Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trình diễn thử nghiệm Robot quan trắc sạt lở trên Sông Hậu
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 23/01/2019
Sáng ngày 17/01/2019, Tại phòng họp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Môi trường và Tài nguyên - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trình diễn công nghệ mới gồm hệ thống robot khảo sát sạt lở bờ sông và quan trắc tự động chất lượng nước.

Hình ảnh thuyết trình cơ chế vận hành của thiết bị tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Viện Môi trường và Tài nguyên báo cáo thuyết minh hệ thống Robot quan sát hình ảnh điều khiển từ xa (ROV). Hệ thống ROV này có thể quan sát hình ảnh và lưu giữ video trong môi trường chất lỏng với điều kiện khắc nghiệt và nguy hiểm mà con người không thể tiếp cận được. Theo báo cáo của Viện Môi trường và Tài nguyên, hệ thống ROV này được gắn một số thiết bị quan trắc tự động, các yếu tố dòng chảy và chất lượng nước, phục vụ cho công tác điều tra, nghiên cứu và dự đoán các quá trình sạt lở bờ sông.

Sau buổi thuyết trình tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Viện Môi trường và Tài nguyên đã trình diễn thử nghiệm cho Robot lặn trên Sông Hậu - khu vực gần hồ Nguyễn Du để khảo sát địa hình đáy sông, ghi nhận tốc độ dòng chảy, chụp ảnh địa hình đáy sông, ảnh đường bờ, các thông số về chất lượng nước,…

Trong thời gian tới, nếu áp dụng hệ thống Robot quan sát hình ảnh điều khiển từ xa vào công tác quan trắc, cảnh báo sớm trong công tác quan trắc sạt lở sẽ là giải pháp hữu hiệu cho công tác quản lý nước đối với lĩnh vực này.

Văn phòng
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 23
Lượt truy cập : 2978165
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác