Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Chi đoàn số 02 (Trung tâm Quan trắc) du khảo về nguồn năm 2019
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 14/08/2019
Nhằm Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và hướng đến Kỷ niệm 74 năm kỷ niệm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019), Chi đoàn số 02 đã tổ chức thành công chuyến Du khảo về nguồn vào ngày 09/8 và ngày 10/8 vừa qua.

Trong chuyến du khảo, đoàn viên được tham quan Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, cách thành phố Long Xuyên gần 100km. Hiện nay, rừng tràm Trà Sư đang là một trong những địa điểm tham quan tiêu biểu cho du lịch mùa nước nổi của tỉnh với diện tích lên tới 850ha. Đây cũng là cánh rừng tràm ngập nước có hệ động thực vật phong phú tại vùng miền Tây Nam Bộ. Thông qua chuyến tham quan đoàn du khảo có cơ hội được trải nghiệm cảnh sắc tuyệt hảo của một vùng đất quê hương và một số thông tin về Rừng tràm Trà Sư, đây cũng là một trong những nơi tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên sưu tầm tư liệu để tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Quê hương và con nguời An Giang” do tỉnh tổ chức.

            Tiếp theo hành trình du khảo là một địa danh khá nổi tiếng nằm dưới chân núi Cô Tô cùng gắn bó trong suốt chiều dài lịch sử của Vùng đất An Giang oanh cường – Đồi Tức Dụp. Đến với khu du lịch Tức Dụp, ngoài thám hiểm những điều kỳ thú từ thiên nhiên, đoàn du khảo còn được sống lại những phút giây lịch sử thông qua các hình ảnh, nhân chứng và thiết bị vũ trang được trưng bày trong căn nhà Truyền thống. Tiến vào phòng Sa bàn, đoàn du khảo được cơ hội hiểu rõ hơn về diễn biến trận đánh 128 ngày đêm lừng lẫy trong lịch sử. Trãi nghiệm bắn đạn thất tại Khu giải trí thể thao Quốc phòng.

            Không dừng chân tại đó, đoàn du khảo đến viếng thăm Lăng và đền thờ Mạc Cửu tọa lạc trên đường Mạc Cửu, dưới chân núi Bình San, thuộc thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đền được khởi đầu từ Tổng trấn Mạc Cửu, người có công khai phá và xây dựng vùng đất Hà Tiên hơn 300 năm trước. Đây là nơi có lăng mộ Mạc Cửu, các vị phu nhân, con cháu và tướng lĩnh họ Mạc. Từ chân núi đi lên, đoàn du khảo được thấy cổng đền thờ có hai câu đối do nhà Nguyễn ban tặng: “Nhất môn trung nghĩa gia thinh trọng, Thất diệp phiên hàn quốc lũng vinh” (Một nhà trung nghĩa danh thơm cả họ, Bảy lá giậu che, cả nước mến yêu). Lần theo các lối mòn và những bậc thềm rêu phong là đến mộ phần của gia đình và tướng tá dòng họ Mạc.

            Trước khi kết thúc chuyến du khảo về nguồn, đoàn du khảo dừng chân tại Bãi biển Mũi Nai để cùng tham gia các trò chơi tập thể, giao lưu bóng đá bãi biển. Chuyến du khảo kết thúc thành công với nhiều kỷ niệm đẹp và nhiều thông tin bổ ích.

Hà Duyên -TTQT
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 86
Lượt truy cập : 3027422
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác