Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Kết quả rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2019
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 16/09/2019
Thực hiện Quyết định số số 3121/QĐ-UBND ngày 10/12/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019, Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo ban hành Kế hoạch số 06/KH-STNMT ngày 08/01/2019 về rà soát, đánh giá TTHC của ngành tài nguyên và môi trường năm 2019.

Ảnh minh họa

Trong đó, tiến hành rà soát, đánh giá đối với 22 TTHC của 04 lĩnh vực (đất đai: 07 TTHC, môi trường: 05 TTHC, khoáng sản: 05 TTHC, tài nguyên nước: 05 TTHC). Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, cập nhật các TTHC thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp tra cứu trong thực hiện TTHC.

Kết quả công tác triển khai rà soát, đánh giá TTHC ngành tài nguyên và môi trường trong năm, cụ thể như sau:

1. Lĩnh vực môi trường:   Danh mục Thủ tục hành chính về môi trường có một số nội dung thay đổi như sau: Trước khi có Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ban hành thì có 12 loại thủ tục hành chính; sau khi có Nghị định số 40/2019/NĐ-CP chỉ còn lại 07 loại thủ tục hành chính về môi trường (giữ nguyên 06 thủ tục, thêm 01 thủ tục mới, bãi bỏ 05 thủ tục, chuyển thẩm quyền về Bộ Tài nguyên và Môi trường 01 thủ tục). Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trình UBND tỉnh công bố danh mục TTHC lĩnh vực môi trường sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định công bố TTHC.

2. Lĩnh vực đo đạc và bản đồ: Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định công bố bộ thủ tục hành chính thực hiện trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong đó có 04 TTHC lĩnh vực đo đạc và bản đồ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường.

3. Các lĩnh vực còn lại thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường được tiến hành rà soát chặt chẽ, loại bỏ các thủ tục rờm rà phức tạp, loại bỏ các khâu, các bước không phù hợp trong quy trình giải quyết thủ tục hành chính,

4. Tham mưu UBND tỉnh ban hành quy trình nội bộ giải quyết TTHC cấp tỉnh, huyện, xã đối với ngành tài nguyên và môi trường; tham mưu UBND tỉnh ban hành danh mục thủ tục hành chính rút ngắn thời giải quyết so với quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Việc rà soát, đánh giá TTHC được Ban Giám đốc Sở quan tâm, chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về TTHC; công tác rà soát, đánh giá TTHC được tiến hành đồng bộ, hiệu quả, đúng thời gian.

Thời gian qua, công tác rà soát, đánh giá TTHC thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển biến tốt, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, nhất là lĩnh vực đất đai và môi trường. Cùng với đó, công tác truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu của người dân, doanh nghiệp trong tiếp nhận, theo dõi, giám sát việc thực hiện quản lý nhà nước của toàn ngành tài nguyên và môi trường. Bộ TTHC trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường được xây dựng và công bố kịp thời tạo thuận lợi cho người dân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp biết và thực hiện nhanh chóng.


Văn phòng
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 348
Lượt truy cập : 2896770
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác