Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang: Tiếp nhận chuyển giao phần mềm Envisoft
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 07/11/2019
Trung tâm Quan trắc môi trường Miền Bắc vừa tổ chức tập huấn, chuyển giao phần mềm Envisoft 18.1.6 là phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc tự động liên tục cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.

Phần mềm này được thiết kế phục vụ cho việc tiếp nhận và quản lý số liệu quan trắc tự động liên tục, đáp ứng tiêu chuẩn Thông tư 24/2017/TT-BTNMT về kỹ thuật quan trắc môi trường, Thông tư 43/2015/TT-BTNMT về quản lý số liệu quan trắc môi trường và thiết kế tổng thể của hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường theo Quyết định 1618/2017/QĐ-TTg.

Chức năng chính của phần mềm là thu nhận dữ liệu từ các trạm quan trắc tự động liên tục bao gồm nước, không khí, nước thải, khí thải,…; theo dõi và giám sát dữ liệu quan trắc tự động liên tục, gửi cảnh báo tức thời khi có sự cố; tiếp nhận và theo dõi camera giám sát trên cùng một phần mềm; hỗ trợ điều khiển lấy mẫu từ xa; đăng ký, lập, phê duyệt lịch kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị; quản lý dữ liệu các trạm; xử lý dữ liệu thu thập như tự động kiểm duyệt và kiểm duyệt thủ công để đưa vào kho cơ sở dữ liệu; phân tích và truyền dữ liệu về Bộ Tài nguyên và Môi trường; quản trị hệ thống an toàn, bảo mật.

Tính đến nay, An Giang đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường đầu tư Trạm Quan trắc nước mặt tự động liên tục tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú và có 02/26 dự án thuộc đối tượng phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP đã lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục. Tuy nhiên, hạ tầng kỹ thuật chưa đủ điều kiện để truyền số liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình trang bị trạm quan trắc môi trường tỉnh An Giang với 07 trạm lắp đặt mới quan trắc tự động môi trường nước mặt và xâm nhập mặn, 01 trạm quan trắc tự động nước mặt được nâng cấp và đầu tư thiết bị cho Trung tâm điều hành. Dự kiến tất cả sẽ vận hành trong năm 2020.

Khi tiếp nhận phần mềm Envisoft 18.1.6 các số liệu sẽ được cập nhật và truyền liên tục về Sở và Bộ Tài nguyên môi trường, phục vụ việc giám sát môi trường và công tác quản lý nhà nước về môi trường./.

TTQT
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 143
Lượt truy cập : 2977499
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác