Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Công đoàn Văn phòng Đăng ký đất tổng kết các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho CB, VC, NLĐ và các phong trào thể dục thể thao năm 2019
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 10/12/2019
Để thực hiện tốt Chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” BCH Công đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai đã xác định việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức, người lao động (CĐV).

Ảnh: Thủ trưởng đơn vị đ/c Phạm Văn Phúc- Giám Đốc ký kết giao ước thi đua năm 2019 với phó Chủ tịch Công Đoàn-Trần Thị Hồng

Đây là nhiệm vụ chính được ưu tiên hàng đầu mà Công đoàn cơ sở Văn phòng Đăng ký đất đai đặt ra cho năm 2019, không những đảm bảo tính đặc trưng của Tổ chức Công đoàn, mà còn tạo sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện hài hòa để bảo đảm cho sự ổn định của đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao. Để đáp ứng được những yêu cầu trên, Tôi cùng đồng hành với các thành viên trong Ban chấp hành luôn là người của Tổ chức Công đoàn phải thực sự là người thật gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của tất cả CĐV. Luôn quan tâm đến đời sống của tập thể, đoàn viên, người lao động, xây dựng Công đoàn thực sự trở thành tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên. Sau Hội nghị viên chức BCH đã Phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, các chế độ, chính sách, pháp luật nhà nước liên quan đến quyền, lợi ích của VC-NLĐ. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, hỗ trợ hiếu hỷ, ốm đau, các chế độ bảo hiểm, thu nhập tăng thêm,.... Phối hợp cùng đơn vị tổ chức và chi hỗ trợ cho VC-NLĐ mừng các ngày lễ lớn trong năm theo Quy chế chi tiêu nội bộ.

Đầu năm BCH đã triển khai xây dựng kế hoạch cho các hoạt động về chăm lo đời sống vật chất tinh thần và các phong trao thể dục thể thao cho Công đoàn viên được BCH công đoàn triển khai dưới nhiều hình thức như: Trang bị đồng phục công sở, tham quan du lịch tại thành phố Đà lạt, tổ chức cho CĐV đi tầm soát bệnh định kỳ, tổ chức tặng quà nhân các ngày lễ, tết, sinh nhật,…; tổ chức, tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao như: giao lưu bóng đá, liên hoan văn nghệ, hưởng ứng các cuộc thi do Công đoàn cấp trên phát động và tổ chức hội thao toàn hệ thống Công đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai. Ngoài ra, Công đoàn cũng quan tâm đến con em VC-NLĐ, tổ chức hoạt động vui chơi, văn nghệ và tặng quà cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu. Đặc biệt trong Hội nghị viên chức đầu năm BCHCĐ đã tham mưu với Thủ trưởng đơn vị hỗ trợ một mức lương cơ bản cho công đoàn viên nữ khi sanh em bé đã được Thủ trưởng đồng thuận, đây là món quà tinh thần rất lớn đối với công đoàn viên nữ của Thủ trưởng quan tâm đến phụ nữ đang nuôi con nhỏ…từ đó tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, người lao động vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị đồng thời có điều kiện chăm lo gia đình.

       Ảnh: Đồng phục công sở -Công đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh

Để chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho tất cả công đoàn viên an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra thì BCH CĐCS đã phối hợp tốt với chính quyền chăm lo, cải thiện đời sống cho CCVCLĐ. Bên cạnh đó, còn một số quỹ tiết kiệm do các công đoàn viên tương thân, tương ái, phong trào “Nuôi heo đất”, góp vốn quay vòng từ nguồn đóng góp hằng tháng của đoàn viên để cho vay không lãi suất, góp phần giải quyết khó khăn đột xuất trong nội bộ cơ quan, đơn vị. Dịp Tết cổ truyền hằng năm BCH cũng tặng một phần quà cho công đoàn viên, nhằm tạo không khí vui vẻ đón tết.

Ngoài việc chăm lo đời sống tinh thần cho công đoàn viên thì các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ cũng sôi nổi và đạt được các thành tích cao trong thi đấu (bóng đá, chạy việt dã); tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (tổ họp mặt sinh hoạt truyền thống, tặng hoa và quà cho CĐV nữ); CĐV nữ tham gia Hội thao do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức vào tháng 10/2019 (chạy việt dã, bóng chuyền,…rung chuông vàng ); giao lưu giải bóng đá nam với các chi nhánh cùng hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai.…

Ảnh: Công đoàn VPĐKĐĐ đăng quang ngôi Vô địch Giải Bóng đá CNVC-LĐ tỉnh An Giang lần thứ 30/2019.

                                      Ảnh: Tham quan du lịch tại Thành phố Đà Lạt

Không dừng lại ở đó, trong năm BCHCĐ đã phối hợp với khối thi đua số 7 thực hiện tốt công tác chăm lo vật chất và các hoạt động thể dục thể thao do Công đoàn cấp trên tổ chức, đặc biệt năm nay khối thi đua cũng đã Khỏi động cho mùa Hè yêu thương với Chủ đề “Tặng xe đạp tiếp bước đến trường” để chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Đây là công trình do các công đoàn cơ sở thuộc Khối thi đua số 7 đóng góp và trao tặng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Nhằm chia sẻ, hỗ trợ, động viên các cháu trong học tập và trong cuộc sống tại Khu Công nghiệp Bình Hòa tổ chức trao 5 xuất quà tổng trị giá 9.000.000 đồng từ nguồn đóng góp của 12 Công đoàn cơ sở một phần quà trao cho các cháu là 1 xe đạp đây là món quà đầy ý nghĩa để cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, biết vượt khó vươn lên học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Một năm trôi qua với nhiều khó khăn và bộn bề trách nhiệm. Tuy vậy, bằng những nỗ lực không ngừng, BCH Công đoàn không chỉ chăm lo đời sống vật chất mà đời sống tinh thần cũng được quan tâm nhiều hơn, sát sao hơn, giúp đội ngũ đoàn viên, CCVCLĐ ngày càng yên tâm công tác, đóng góp sức mình cho sự phát triển của đơn vị.

* Những hình ảnh hoạt động của khối thi đua số 7

Ảnh: Công đoàn cơ sở trực thuộc khối thi đua số 7 thống nhất ký kết Bảng giao ước thi đua năm 2019

Ảnh: Các thành viên thuộc khối thi đua số 7 chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu được trao xe đạp tại khu Công nghiệp Bình Hòa.

Ảnh: Niềm vui của hai Ông cháu khi nhận quà yêu thương

Ảnh: Khối thi đua số 7 tổ chức du khảo về nguồn tại Khu Lưu Niệm Bác Tôn

Ảnh: Khối thi đua số 7 đạt giải ba trong ngày hội “ Tết Sum Vầy ”

Ảnh: Khối thi đua số 7 đạt giải khuyến khích Hội thi Nét đẹp công sở và tuyên tuyền cải cách hành chánh tỉnh AG năm 2019

Trần Thị Hồng
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 130
Lượt truy cập : 3148693
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác