Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Ngày đất ngập nước năm 2020
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 03/02/2020
Theo trang thông tin điện tử https://www.worldwetlandsday.org. Để hưởng ứng ngày đất ngập nước năm 2020, Ban thư ký Công ước Ramsar phát động và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước thế giới và chọn chủ đề: “Đa dạng sinh học các vùng đất ngập nước, cuộc sống phát triển ở vùng đất ngập nước”.

Ngày đất ngập nước thế giới: Ngày 2 tháng 2 hàng năm là Ngày ngập nước thế giới nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của vùng đất ngập nước đối với con người và hành tinh của chúng ta. Ngày này được Liên hợp Quốc thông qua để đánh dấu ngày thông qua Công ước về vùng đất ngập nước vào ngày 2 tháng 2 năm 1971, tại thành phố Ramsar, Iran (Công Ước Ramsar). 

Đất ngập nước: Vùng đất ngập nước là vùng đất bị bão hòa hoặc ngập nước vĩnh viễn hoặc theo mùa. Các vùng đất ngập nước nội địa bao gồm đầm lầy, ao, hồ, vây, sông, đồng bằng ngập nước và đầm lầy. Các vùng đất ngập nước ven biển bao gồm đầm lầy nước mặn, cửa sông, rừng ngập mặn, đầm phá và thậm chí các rạn san hô. Ao cá, cánh đồng lúa và muối là những vùng đất ngập nước do con người tạo ra.

Để tham gia hưởng ứng ngày đất ngập nước chúng ta có thể làm một số việc sau:

Chia sẻ các tài liệu tiếp cận trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội, bản tin hoặc bảng tin của bạn, v.v. Sử dụng các tệp InDesign để tạo các tài liệu của riêng bạn như áo phông, mũ, biểu ngữ, v.v. Dịch các tài liệu thông tin được cung cấp sang ngôn ngữ của bạn. Viết một blog hoặc bài viết trong bài báo địa phương của bạn.

Tuyên truyền cho mọi người biết về ý nghĩa và tâm quan trọng của các khu dất ngập nước, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học các vùng đất ngập nước; phục hồi các vùng đất ngập nước bị suy thoái; bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên đất ngập nước và hạn chế tối đa việc tháo nước, gây mất nước tại các vùng đất ngập nước để góp phần chống lại sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Các tài liệu về Ngày Đất ngập nước thế giới và các hoạt động kỷ niệm năm 2020 được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban thư ký Công ước Ramsar: https://www.worldwetlandsday.org.

TT&BTĐDSH
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 20
Lượt truy cập : 3885090
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác