Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Biodiversity - Đa dạng sinh học”
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 07/04/2020
Theo www.worldenvironmentday.global, năm 2020 Liên Hợp quốc đã chọn Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới là “Biodiversity - Đa dạng sinh học” và chọn Colombia là nơi tổ chức các sự kiện.

Nơi được liệt kê là một trong những quốc gia có sự đa dạng sinh học bật nhất của thế giới và duy trì gần 10% đa dạng sinh học của hành tinh, đứng đầu về sự đa dạng của các loài chim và phong lan và thứ hai về thực vật, bướm, cá nước ngọt và lưỡng cư. Đất nước này cũng có một phần của rừng mưa nhiệt đới Amazon và hệ sinh thái ẩm ướt của khu vực địa sinh học.

Từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 6 năm 1972 tại Hội nghị của Liên Hợp quốc về Con người và Môi trường tổ chức tại thủ đô Stockholm của Thuỵ Điển. Đại Hội đồng Liên Hợp quốc đã quyết định chọn Ngày Môi trường Thế giới 5/6 từ năm 1972 và giao cho Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) có trụ sở tại Nairobi, Kenya, hằng năm tổ chức kỷ niệm sự kiện này. Với mục đích là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường. 

Mỗi năm, Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc chọn một thành phố làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới. Chính phủ và thành phố nước chủ nhà sẽ hợp tác với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tạo ra bầu không khí cho sự kiện này. Chủ đề, khẩu hiệu và logo sẽ được chọn để làm trọng tâm cho các tài liệu tuyên truyền về Ngày Môi trường Thế giới, cũng như các hoạt động cổ động trên toàn cầu

TT&BTĐDSH
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 66
Lượt truy cập : 3654019
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác