Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2021
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 25/05/2021
Hội nghị của Liên Hợp quốc về Con người và Môi trường tổ chức tại thủ đô Stockholm của Thuỵ Điển từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 6 năm 1972 là kết quả của những nhận thức mới, là hành động đầu tiên đánh dấu sự nỗ lực chung của toàn thể nhân loại nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường. Trong cuộc họp này, Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc cũng đã được thành lập vào ngày 5 tháng 6 năm 1972. Đồng thời đã quyết định chọn ngày 5 tháng 6 từ năm 1972 là Ngày Ngày Môi trường thế giới và giao cho Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) có trụ sở tại Nairobi, Kenya, hằng năm phát động và tổ chức kỷ niệm sự kiện này.

Ảnh: Internet

Theo trang www.worldenvironmentday.global, năm 2021 là năm được Liên hợp quốc phát động cho một Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương; giúp xóa đói giảm nghèo; chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt. Cũng chính vì Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021 làEcosystem Restoration” tạm dịch “Phục hồi Hệ sinh thái và chọn Pakistan là nơi tổ chức các sự kiện.

Hiện nay, đa dạng sinh học đã trở thành vấn đề toàn cầu, hàng triệu loài động thực vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do những tác động của con người gây ra. Theo Báo cáo đánh giá dịch vụ hệ sinh thái toàn cầu năm 2019 cho biết: 75% hệ sinh thái trên bề mặt trái đất đã có sự thay đổi, 85% diện tích khu vực đất ngập nước bị mất đi. Suy thoái đất làm giảm 23% năng suất các hệ sinh thái trên cạn. Theo ước tính, sự suy thoái của hệ sinh thái đất và biển làm giảm phúc lợi của 3,2 tỷ người và làm mất khoảng 10% tổng sản phẩm toàn cầu hàng năm do mất các loài và dịch vụ hệ sinh thái. Theo tính toán, việc khôi phục 350 triệu ha đất bị thoái hóa từ nay đến năm 2030 có thể tạo ra 9 nghìn tỉ USD giá trị dịch vụ hệ sinh thái và hấp thu thêm 13-26 tỉ tấn khí thải nhà kính từ khí quyển. Để ứng phó với thực trạng này, vào ngày 1/3, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ra tuyên bố giai đoạn 2021 – 2030 là "Thập kỷ về phục hồi Hệ sinh thái" nhằm nhân rộng trên quy mô lớn việc phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và bị phá hủy để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Ảnh: Internet

Từ năm 1982, Việt Nam cũng đã hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới trong phạm vi cả nước. Tại Việt Nam, nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả Ngày Môi trường thế giới cũng như là Tháng hành động vì môi trường. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường thường phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và tùy vào điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động hưởng ứng và cũng chọn ra một địa phương đại diện làm nơi tổ chức các hoạt động trọng tâm cho cả nước. 

TT&BTĐDSH
 
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 72
Lượt truy cập : 4049294
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác