Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Cao Thanh Minh
Email : Vandatvt09@gmail.com
Địa chỉ : Xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Điện thoại : 0907456039

Xin cho hỏi Em muốn xin chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm sang đất ở. Vậy thời gian từ lúc làm thủ tục đến khi nhận kết quả là bao nhiêu ngày? Theo quy định nào? Xin cám ơn.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (20/09/2019)

Căn cứ mục II.3 Phụ lục 3 Điều 1 Quyết định số 627/2019/QĐ-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường quy định như sau:
Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân thì tổng thời gian giải quyết hồ sơ là 15 ngày làm việc.
Thông tin đến Ông (bà) được biết./.
Người gởi : Trần Thanh Sang
Email :
Địa chỉ : Xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới
Điện thoại : 0367996661

Hướng dẫn số 1490 của sở còn hiệu lực hay không, người không có hộ khẩu thường trú ở địa phương có thể mua đất nông nghiệp ở địa phương đó được không. (có thể chứng minh được là người trực tiếp sản xuất).
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (13/09/2019)

Theo quy định tại khoản 3 Điều 191 Luật đất đai năm 2013 thì hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.
Về trình tự xác nhận trực tiếp sản xuất nông nghiệp được quy định tại Điều 3 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Xin thông tin cho anh (chị) được biết.
Người gởi : Trương Thanh Bình
Email : sumylala@mail.com
Địa chỉ : Ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên
Điện thoại : 0985854202

Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh An Giang Tôi gặp khó khăn như sau: Ông A có mảnh đất trồng cây lâu năm diện tích 500 m2 ở ấp Mỹ Khánh 2- Xã Mỹ Hòa Hưng- LX_AG. Ông A muốn bán cho tôi một phần chuyển đổi để làm đất thổ cư ( đất ở vậy có thể tách thửa và lên thô cư được không?)
1. Nếu được thì thủ tục hồ sơ làm thế nào vào nộp ở cơ quan nào?
2. Nếu không được thì có phải chuyển đổi mảnh đất ông A lên thổ cư rồi mới tách thửa. Vậy thuế phí (cách tính là bao nhiêu cho 1m2 đất chuyển đổi đất thổ cư). Thuế phí chuyển đổi được tính trên số diện tích chuyển lên thổ cư hay là trên tổng diện tích ban đầu 500 m2 - Khi tách thửa có thể nhận tối đa và tối thiểu đất thổ cư với đất cây lâu năm để đủ điều kiện tách thửa đó.
Hồ sơ nộp cơ quan nào? Rất mong nhận được sự giải đáp! Xin chân thành cám ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (13/09/2019)

Câu hỏi của Ông chưa để cơ sở để trả lời. Tuy nhiên Sở Tài nguyên và Môi trường cũng xin thông tin thêm cho Ông được biết:
* Điều kiện để được tách thửa đất:
Theo Điều 5 Quyết định số 103/2016/QĐ-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh quy định việc tách thửa đất phải nhằm mục đích thực hiện các quyền của người sử dụng đất và đáp ứng điều kiện:
a. Đối với đất trồng cây lâu năm: 500 m2
b. Đối với đất ở diện tích tối thiểu tại các xã: 45 m2
Ngoài tuân thủ về diện tích tối thiểu, các thửa đất sau khi tách ra phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp đường giao thông hiện hữu và có kích thước của cạnh tiếp giáp như sau:
– Tiếp giáp với đường loại 1, 2, 3 và 4 (theo phân loại đường phố) hoặc các đường quốc lộ, tỉnh lộ thì kích thước cạnh tối thiểu phải bằng 4 m.
– Tiếp giáp với các loại đường còn lại thì kích thước cạnh tối thiểu phải bằng 2 m.
* Điều kiện để được chuyển mục đích:
- Đã có Giấy chứng nhận.
- Phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đã được phê duyệt và không thuộc phạm vi hành lang lộ giới, hành lang sông, kênh, rạch, khu vực phải bảo vệ công trình di tích lịch sử, văn hóa.
- Trường hợp chuyển sang mục đích đất ở thì tại vị trí chuyển mục đích còn phải tiếp giáp với đường giao thông; đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.
* Nơi nộp hồ sơ: Liên hệ Bộ phận nhận và trả kết quả thành phố Long Xuyên
* Thuế phí: Liên hệ Cơ quan thuế để được hướng dẫn
Xin thông tin Ông được biết
Trân trọng./.
Người gởi : Nguyễn Lan Chi
Email :
Địa chỉ : Châu Đốc – An Giang
Điện thoại :

Ba tôi có miếng đất CLN ở Vĩnh Châu – Châu Đốc (diện tích 1000 m2 và không tiếp giáp với đường giao thông. Nay ba tôi muốn chuyển một phần đất (khoảng 100 m2 thành đất thương mại, dịch vụ, đồng thời chuyển quyền và hợp thửa phần đất 100 m2 này với miếng đất của tôi ở phía trước ONT thì có được hay không? Nếu được thì số tiền phải đóng là bao nhiêu?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (13/09/2019)

Nội dung câu hỏi của ông (bà) chưa đủ điều kiện để trả lời. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng thông tin thêm cho ông (bà) được biết:
1. Điều kiện để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang thương mại, dịch vụ như sau:
- Đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
- Phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đã được phê duyệt và không thuộc phạm vi hành lang lộ giới, hành lang sông, kênh, rạch, khu vực phải bảo vệ công trình di tích lịch sử, văn hóa.
- Trường hợp chuyển sang mục đích đất thương mại dịch vụ thì tại vị trí chuyển mục đích còn phải tiếp giáp với đường giao thông; đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.
2. Điều kiện để hợp thửa đất như sau:
- Đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
- Trường hợp hợp thửa thì các thửa đất hợp lại phải cùng mục đích sử dụng, cùng loại đất.
Xin thông tin cho ông (bà) được biết.
Nội dung phản ánh của nhân dân trong tỉnh tháng 7
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (10/09/2019)

Tải về.
Page 1 of 96 (954 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
94
95
96
Next
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 137
Lượt truy cập : 2977519
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác