/**/
Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Lê Văn Long
Email :
Địa chỉ : Thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Điện thoại :

Tổ 28, 29 ấp Long Hòa, TT.Chợ Mới, H.Chợ Mới, An Giang là khu dân cư tập trung đông người cao tuổi, trẻ em, người bệnh lâu năm, v.v….. Việc Nhà máy thép miền Tây (có trụ sở tại đây hoạt động vào ban đêm, khoảng 20 giờ đêm đến 6-7 giờ sáng gây độ ồn rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc nghỉ ngơi của bà con trong đêm. Làm đời sống người dân bị đảo lộn, gây bức xúc trong Đảng viên và quần chúng nhân dân địa phương. Vậy xin hỏi: trách nhiệm của chính quyền địa phương và Sở TN-MT An Giang trong việc này như thế nào mà để người dân phải chịu khổ hơn 10 năm qua? Và giải pháp cho thời gian tới như thế nào để người dân an tâm và tin tưởng ?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (25/05/2020)

Ngày 15/4/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Mới và UBND thị trấn Chợ Mới tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Nhà máy thép Miền Tây. Qua kiểm tra, phát hiện ống dẫn khí thải từ miệng 02 lò nấu thép về công trình xử lý khí thải bị thủng, đứt khớp nối và để đảm bảo thu gom, xử lý triệt để khí thải phát sinh để không gây ảnh hưởng môi trường xung quanh, Sở Tài nguyên và Môi trường ra thông báo yêu cầu Công ty khắc phục tồn tại nêu trên trước ngày 15/5/2020. Đến nay, Công ty đã hoàn thành thay mới đoạn ống dẫn khí thải bị thủng từ miệng lò nấu D và E.
Hiện nay, loại hình sản xuất thép thuộc danh mục các loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ ô nhiễm môi trường tại Phụ lục IIa ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ và theo Quyết định số 80/2016/QĐ-UBND ngày 09/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành quy định về bảo vệ môi trường trên đại bàn tỉnh An Giang thì loại hình sản xuất thép thuộc danh mục các dự án bắt buộc bố trí vào khu công nghiệp, cụm nghiệp. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Công ty trong quá trình hoạt động phải chấp hành đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; thực hiện đầy đủ các biện pháp thu gom, xử lý khí thải, bụi, nước thải, chất thải rắn theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt tại Quyết định số 143/QĐ-STNMT ngày 04/8/2010 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; cần có định hướng về lộ trình, kế hoạch di dời Nhà máy để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và môi trường xung quanh../.
Người gởi : Minh Nguyễn
Email :
Địa chỉ : Chợ Mới
Điện thoại :

Các thửa đất đã đo đạc cấp GCNQSDĐ trên hệ thống bản đồ địa chính cũ (bản đồ 22) hiện đã đo đạc lại hoàn thiện sản phẩm bản đồ được kiểm tra cấp thuận cho đăng ký nay làm thủ tục hành chính thì sử dụng hệ thống bản đồ địa chính mới để lập hồ sơ thửa đất. Vậy cho em hỏi khi thực hiện thủ tục hành chính chuyển quyền trọn thửa có cần đo đạc lại không? có thu tiền đo đạc không?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (02/01/2020)

Đối với các bản đồ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu chấp thuận cho đăng ký, khi thực hiện chuyển quyền trọn thửa như sau:
- Trường hợp hình thể thửa đất, kích thước, diện tích có thay đổi so với bản đồ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu chấp thuận cho đăng ký thì thực hiện đo đạc và thu tiền đo đạc.
- Trường hợp hình thể, diện tích không thay đổi bản đồ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu chấp thuận cho đăng ký thì thực hiện trích lục và không thu tiền đo đạc.
Đối với xã chưa cấp đổi (bản đồ 22) khi thực hiện thủ tục chuyển quyền phải thực hiện đo đạc và thu tiền đo đạc.
Thông tin đến Ông/Bà được biết.
Người gởi : Cao Thanh Minh
Email : Vandatvt09@gmail.com
Địa chỉ : Xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Điện thoại : 0907456039

Xin cho hỏi Em muốn xin chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm sang đất ở. Vậy thời gian từ lúc làm thủ tục đến khi nhận kết quả là bao nhiêu ngày? Theo quy định nào? Xin cám ơn.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (20/09/2019)

Căn cứ mục II.3 Phụ lục 3 Điều 1 Quyết định số 627/2019/QĐ-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường quy định như sau:
Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân thì tổng thời gian giải quyết hồ sơ là 15 ngày làm việc.
Thông tin đến Ông (bà) được biết./.
Người gởi : Trần Thanh Sang
Email :
Địa chỉ : Xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới
Điện thoại : 0367996661

Hướng dẫn số 1490 của sở còn hiệu lực hay không, người không có hộ khẩu thường trú ở địa phương có thể mua đất nông nghiệp ở địa phương đó được không. (có thể chứng minh được là người trực tiếp sản xuất).
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (13/09/2019)

Theo quy định tại khoản 3 Điều 191 Luật đất đai năm 2013 thì hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.
Về trình tự xác nhận trực tiếp sản xuất nông nghiệp được quy định tại Điều 3 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Xin thông tin cho anh (chị) được biết.
Người gởi : Trương Thanh Bình
Email : sumylala@mail.com
Địa chỉ : Ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên
Điện thoại : 0985854202

Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh An Giang Tôi gặp khó khăn như sau: Ông A có mảnh đất trồng cây lâu năm diện tích 500 m2 ở ấp Mỹ Khánh 2- Xã Mỹ Hòa Hưng- LX_AG. Ông A muốn bán cho tôi một phần chuyển đổi để làm đất thổ cư ( đất ở vậy có thể tách thửa và lên thô cư được không?)
1. Nếu được thì thủ tục hồ sơ làm thế nào vào nộp ở cơ quan nào?
2. Nếu không được thì có phải chuyển đổi mảnh đất ông A lên thổ cư rồi mới tách thửa. Vậy thuế phí (cách tính là bao nhiêu cho 1m2 đất chuyển đổi đất thổ cư). Thuế phí chuyển đổi được tính trên số diện tích chuyển lên thổ cư hay là trên tổng diện tích ban đầu 500 m2 - Khi tách thửa có thể nhận tối đa và tối thiểu đất thổ cư với đất cây lâu năm để đủ điều kiện tách thửa đó.
Hồ sơ nộp cơ quan nào? Rất mong nhận được sự giải đáp! Xin chân thành cám ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (13/09/2019)

Câu hỏi của Ông chưa để cơ sở để trả lời. Tuy nhiên Sở Tài nguyên và Môi trường cũng xin thông tin thêm cho Ông được biết:
* Điều kiện để được tách thửa đất:
Theo Điều 5 Quyết định số 103/2016/QĐ-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh quy định việc tách thửa đất phải nhằm mục đích thực hiện các quyền của người sử dụng đất và đáp ứng điều kiện:
a. Đối với đất trồng cây lâu năm: 500 m2
b. Đối với đất ở diện tích tối thiểu tại các xã: 45 m2
Ngoài tuân thủ về diện tích tối thiểu, các thửa đất sau khi tách ra phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp đường giao thông hiện hữu và có kích thước của cạnh tiếp giáp như sau:
– Tiếp giáp với đường loại 1, 2, 3 và 4 (theo phân loại đường phố) hoặc các đường quốc lộ, tỉnh lộ thì kích thước cạnh tối thiểu phải bằng 4 m.
– Tiếp giáp với các loại đường còn lại thì kích thước cạnh tối thiểu phải bằng 2 m.
* Điều kiện để được chuyển mục đích:
- Đã có Giấy chứng nhận.
- Phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đã được phê duyệt và không thuộc phạm vi hành lang lộ giới, hành lang sông, kênh, rạch, khu vực phải bảo vệ công trình di tích lịch sử, văn hóa.
- Trường hợp chuyển sang mục đích đất ở thì tại vị trí chuyển mục đích còn phải tiếp giáp với đường giao thông; đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.
* Nơi nộp hồ sơ: Liên hệ Bộ phận nhận và trả kết quả thành phố Long Xuyên
* Thuế phí: Liên hệ Cơ quan thuế để được hướng dẫn
Xin thông tin Ông được biết
Trân trọng./.
Page 1 of 96 (958 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
94
95
96
Next
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 8
Lượt truy cập : 3692774
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác