Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Lộc Huỳnh
Email : gavodoi1995vn@gmail.com
Địa chỉ : Mỹ Phú, Châu Phú, An Giang
Điện thoại :

Trại chăn nuôi vịt tại ấp Mỹ quý, xã Mỹ phú, huyện Châu phú làm ô nhiễm không khí quá trời rồi , thối quá bà con khu vực xung quanh 300m chịu hết nỗi luôn , mong các ngành chức năng tham gia giải quyết vấn đề này giùm bà con ở đây. Cám ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (12/05/2021)

Qua kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú đối với nội dung phản ánh của Ông Lộc Huỳnh, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
1. Thông tin chung
Trại chăn nuôi vịt Tùng Trí xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động từ ngày 13/01/2021 đến nay, qui mô 14.000 m2 trên địa bàn ấp Mỹ Quí, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú tỉnh An Giang. Được phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Châu Phú cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 52F8008141 đăng ký lần đầu ngày 14/07/2017, cấp thay đổi lần thứ 3 ngày 19/08/2020 và phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú cấp Giấy xác nhận Kế hoạch bảo vệ môi trường số 25/XN-PTNMT ngày 16/09/2020.
2. Kết quả kiểm tra, xác minh:
Ngày 09/04/2021, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú phối hợp với Công an huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú kiểm tra trại chăn nuôi vịt Tùng Trí của ông Nguyễn Hữu Trí, tọa lạc tại ấp Mỹ Quí, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; Hiện trại vịt đang hoạt động với 02 khu nuôi (diện tích khoảng 4.000 m2) số lượng đàn vịt 9.000 con/khu (nuôi khép kín); các công trình bảo vệ môi trường đang trong giai đoạn xây dựng, chất thải phát sinh trong quá trình chăn nuôi được thu gom và xử lý bằng hầm biogas.
Tại thời điểm kiểm tra trại vịt có mùi hôi phát tán từ phía sau theo hướng quạt giải nhiệt được lắp trong khu nuôi (được thiết kế nuôi khép kín), sử dụng nước phun sương và quạt giải nhiệt công suất lớn, quạt về hướng cuối khu nuôi, vị trí này được ngăn bằng lưới nên không có tác dụng để xử lý mùi. Kết quả, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Nguyễn Hữu Trí chủ trại vịt xử lý, khắc phục ngay việc mùi hôi phát tán ra môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.
Hiện ông Nguyễn Hữu Trí chủ trại vịt đang tiến hành lắp thêm công trình xử lý mùi hôi bằng túi khí thoát hơi qua ống khói cao 14 m (có phun vi sinh khử mùi) tại vị trí phát tán mùi nói trên, đang trong giai đoạn xây dựng. Sau khi công trình hoàn thành ông Nguyễn Hữu Trí sẽ ký hợp đồng với đơn vị tư vấn thực hiện quan trắc môi trường không khí, nước thải và kết quả gửi về Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú theo dõi.
3. Định hướng xử lý trong thời gian tới:
Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú: (1) Tham mưu UBND huyện Châu Phú giao UBND xã Mỹ Phú theo dõi, đôn đốc, kiểm tra kết quả khắc phục ô nhiễm môi trường của trại chăn nuôi vịt Tùng Trí; (2) Tổ chức rà soát, kiểm tra và có giải pháp khắc phục đối với các trường hợp tương tự trên địa bàn quản lý; Xử lý theo quy định các hộ chăn nuôi trên địa bàn để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân xung quanh.
Trên đây là nội dung xác minh thông tin theo phản ánh qua đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường./.
Người gởi : Lê Dũng Trí
Email : tridung11tc@gmail.com
Địa chỉ : P. Mỹ Hoà, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 0886725952

Rạch Bằng Lăng, phường Mỹ Hoà hiện tại rất ô nhiễm, các hộ dân xây cất nhà cặp rạch những chất thải do sinh hoạt vứt xuống rạch từ nhiều năm làm cho nguồn nước dưới rạch bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuột sống rất lớn. Sở TN MT có hướng giải quyết nào để cho người dân được sinh hoạt trong môi trường vệ sinh hơn?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (29/03/2021)

Qua rà soát và báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên đối với nội dung phản ánh của Ông Lê Trí Dũng, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
- Rạch Bằng Lăng thuộc địa phận 03 khóm gồm Tây khánh 2, Tây
Khánh 3 và Tây Khánh 4; Công tác quản lý việc xây dựng các công trình, hộ dân trên rạch Bằng Lăng nói riêng và trên địa bàn phường nói chung được quan tâm kiểm tra, giám sát nên không có phát sinh công trình mới; Công tác thu gom, xử lý chất thải tại khu vực 02 bên rạch được thu gom bởi xe rác tự quản của Công ty CP Môi trường đô thị An Giang; Nước thải sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình được thải trực tiếp xuống rạch sau khi qua hầm tự hoại xử lý sơ bộ.
- Qua khảo sát của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên và UBND phường Mỹ Hoà thì nội dung phản ánh của Ông Dũng là đúng hiện trạng, nguyên nhân ô nhiễm theo đánh giá sơ bộ như sau: (1) Hiện tại đang vào mùa khô, nước trong lòng rạch rất ít, tù đọng, nước màu đen, có mùi hôi; (2) Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường rạch chủ yếu từ nước thải sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực, xả thải trực tiếp xuống lòng rạch; mặt khác nước không được lưu thông do ở đoạn giữa đã đặt cống Tỉnh lộ 943 (đoạn Trại giam), đồng thời một bộ phận người dân xả rác thải xuống lòng rạch, góp phần gây ô nhiễm môi trường.
Thời gian qua, để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường tại đoạn rạch này, thông qua các đợt phát động hưởng ứng các ngày lễ về môi trường Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp UBND phường Mỹ Hòa cùng lực lượng cán bộ, đoàn thể các khóm và phối hợp lực lượng bộ đội hỗ trợ đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu vực này và một số đoạn sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.
Về lâu dài, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đoạn sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Long Xuyên ban hành kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 29/01/2021 về việc xử lý ô nhiễm sông, kênh, rạch trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có 22 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải thiện, bảo vệ bền vững; 161 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải tạo phục hồi; 11 tuyến kênh thuộc diện san lấp. Trên cơ sở Kế hoạch trên, UBND phường Mỹ Hòa xây dựng kế hoạch, lập phương án cải tạo, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại rạch Bằng Lăng.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Hải Toàn
Email : johncena6796@gmail.com
Địa chỉ : Phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại :

Sở Tài nguyên và Môi trường đánh giá thế nào về con rạch tại cầu Cái Sơn? Đây là con rạch nằm sát với trung tâm TP. Long Xuyên nhưng nhiều năm nay bốc mùi hôi thối cho những ai chạy qua cầu Cái Sơn nằm trên QL91 là tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh, gây mất mỹ quan và thiện cảm đối với những ai đến với trung tâm thành phố. Hướng xử lý của Sở TN-MT đối với con rạch này sắp tới như thế nào? Và làm thế nào để giải quyết dứt điểm mùi hôi thối bốc ra và lượng rác phát sinh từ con rạch tại trung tâm TP. Long Xuyên này? Xin cảm ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (09/03/2021)

Rạch Cái Sơn nằm trên địa bàn thành phố Long Xuyên là một trong các khu, điểm bị ô nhiễm môi trường theo Công văn số 121/UBND-KTN ngày 10/02/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang cập nhật danh mục khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần được xử lý trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Uỷ ban nhân dân thành phố Long Xuyên chủ trì phối hợp các ngành chức năng và đơn vị có liên quan thực hiện việc xử lý.
Tháng 01/2021, Uỷ ban nhân dân thành phố Long Xuyên đã triển khai thực hiện dự án thi công cải tạo rạch Cái Sơn thuộc Dự án Mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, dự kiến thực hiện và hoàn thành trong 02 năm (2021 – 2022).
Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường các đoạn kênh, rạch trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thời gian qua, các ngành, Uỷ ban nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp các lực lượng bộ đội đóng trên địa bàn thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh, tổ chức tuyên truyền cho các hộ dân sinh sống tại khu vực cặp 02 bên rạnh, qua đó đã góp phân nâng cao nhận thức và giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại khu vực này; Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân để vật dụng, xây dựng công trình lấn chiếm, thải chất thải trực tiếp xuống rạch,… góp phần gây ô nhiễm tại khu vực nêu trên.
Ngoài ra, theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 quy định “bảo vệ trường là trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân”, do vậy việc bảo vệ môi trường tại khu này trong thời gian tới rất cần sự phối hợp của cộng đồng địa phương trong việc giám sát, tuyên truyền và vận động người dân cùng chính quyền thực hiện nhằm tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Lê Hoàng Kim Âu
Email : Au.lehoangkim@gmail.com
Địa chỉ : xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang
Điện thoại : 0972043779

Năm 2017 tôi có kê khai đo đại trà cấp đổi đất lúa theo diện thừa kế do ba mẹ tôi đã mất (có gửi kèm văn bản phân chia tài sản thừa kế và các giấy tờ liên quan).
Đến năm 2020 thì có kết từ UBND xã Cô tô là đất tôi thuộc diện thừa kế nên ko được hỗ trợ. Vậy cho hỏi như vậy có đúng ko? Nếu đúng sao lúc đo đại trà, cán bộ sở vẫn nhận hồ sơ của tôi mà không có thông tin gì về việc theo diện của tôi thì ko được hỗ trợ. Cuối cùng bây giờ tôi muốn cấp đổi lại thì phải làm như thế nào ? Có tốn chi phí không?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (17/12/2020)

Do bà chưa cung cấp đầy đủ thông tin đã đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (Số tờ bản đồ, số thửa, diện tích) nên chưa đủ điều kiện để trả lời cụ thể. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin thêm cho bà được biết:
Hồ sơ đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận đất nông nghiệp được các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra, xét duyệt, công khai tại UBND xã trước khi cấp giấy chứng nhận. Đối với hồ sơ thực hiện các quyền tặng cho, thừa kế, nhận chuyển nhượng sẽ được thực hiện như sau:
+ Hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận nhưng đã chuyển quyền và lập đầy đủ các thủ tục được công chứng, chứng thực theo quy định (không thay đổi về loại đất - vị trí - ranh giới khu đất so với hiện trạng và không có tranh chấp, lấn chiếm đất đai), sau khi phòng Tài nguyên và Môi trường xét duyệt đủ điều kiện cấp đổi, UBND xã xác nhận vào đơn và chuyển toàn bộ hồ sơ về cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thông báo để người sử dụng đất nộp bản chính Giấy chứng nhận để làm thủ tục chuyển quyền và thủ tục cấp đổi cùng lúc.
+ Hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận đã chuyển quyền nhưng chưa lập đầy đủ các thủ tục theo quy định, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thông báo cho người dân đang sử dụng đất biết trong thời hạn 03 tháng phải đến Chi nhánh lập đầy đủ các thủ tục chuyển quyền theo quy định.
Do đó, để biết thêm chi tiết, bà có thể liên hệ Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tri Tôn.
Xin thông tin cho bà được biết./.
Người gởi : Nguyễn Văn Linh
Email :
Địa chỉ : Châu Thành, An Giang
Điện thoại : 0978070586

Cho tôi hỏi. Vào năm 1976 gia đình tôi được nhà nước giao đất để sản xuất gồm đất trồng lúa trên đó là phần đất được cất nhà và khu vườn rồng cây tạp để sử dụng gỗ. Gia đình tôi canh tác ổn định. Đến khi có nghị định về việc chủ nguồn sử dụng đất ở chế độ củ bồi thường thành quả lao động để gia đình tôi giao lại đất sản xuất nông nghiệp . Sau khi hòa giải đền bù gia đình tôi chỉ đồng ý giao lại đất trồng lúa. Riêng còn phần đất đã cất nhà và trồng cây thì gia đình tôi không đồng ý giao lại và phần đất đó được gia đình tôi bồi đắp và sử dụng ổn định cho tới nay. Khi nhà nước tổ chức đo đạc lại đất để cấp quyền sử dụng đất thổ cư lúc đó gia đình tôi đi làm đồng án không có mặt ở nhà phía bên kia không cho đo đạc phần đất của tôi. Vì cuộc sống mưu sinh và hiểu biết pháp luật còn hạn chế nên gia tình tôi vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Cho tôi hỏi gia đình tôi muốn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải làm thủ tục như thế nào ? Mong cơ quan chức năng hướng dẫn giải quyết.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (24/11/2020)

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu được tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Châu Thành theo Quyết định số 2688/QĐ-UBND ngày 29/10/2018 của UBND tỉnh An Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, quản lý áp dụng tại cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang.
Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu được quy định tại điều 8, thông tư 24/2014/TT- BTNMT gồm có:
1. Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;
2. Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (sau đây gọi là Nghị định số 43/2014/NĐ-CP).
Trình tự thực hiện theo Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 26/03/2019 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường. Tổng thời gian giải quyết hồ sơ là 30 ngày làm việc (không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất). Trong đó: Bộ phận một cửa huyện là 01 ngày làm việc; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai là 11 ngày làm việc; UBND cấp xã là 18 ngày làm việc.
Xin thông tin đến ông/bà!
Page 1 of 98 (972 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
96
97
98
Next
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 69
Lượt truy cập : 4049312
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác