Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
#
Ý kiến phản hồi[Filter]
 Người gởi : Nguyễn Hữu Danh
Email :
Địa chỉ : Phú Tân - An Giang
Điện thoại :

Kính gửi Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh An Giang! Chúng tôi là những hộ dân đang sinh sống tại Ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Khoảng 1 năm trở lại đây, khu vực chúng tôi sinh sống có cơ sở sản xuất lúa giống của ông Nguyễn Hoàng Giang hoạt động ngay cạnh nhà dân, nhưng cơ sở không có phương án xử lí chất thải và khói bụi khi hoạt động. Khi cơ sở hoạt động có thải ra bụi rất nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của những hộ dân xung quanh (trấu trôi dưới sông rất nhiều, bụi bay vào nhà dân rât dơ, quần áo phơi cũng ảnh hưởng, mỗi lần cơ sở hoạt động là phải giặt lại quần áo. Tại sao cơ sở sản xuất như vậy lại cho hoạt động cạnh nhà dân, mà không thấy chính quyền địa phương can thiệp. Rất mong Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh An Giang có biện pháp xử lý. Xin cám ơn!
 Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (03/12/2018)

Đối với loại hình cơ sở sản xuất lúa giống thuộc thẩm quyền xác nhận thủ tục hành chính, kiểm tra việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường của địa phương.
Do đó, đề nghị Ông phản ánh việc cơ sở sản xuất lúa giống của ông Nguyễn Hoàng Giang hoạt động gây ô nhiễm môi trường đến UBND xã Phú Hưng để kiểm tra xử lý theo quy định.
Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã thông tin nội dung Ông phản ánh đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Tân để nắm, theo dõi, đôn đốc việc kiểm tra, xử lý./.
 Người gởi : Trần Văn Minh
Email :
Địa chỉ : Long Thuận, Long Giang, Chợ Mới, An Giang
Điện thoại :

Kính gửi sở TN&MT An Giang, Em có một GCN quyền sử dụng đất nông nghiệp, mục đích “Trồng lúa và cây hàng năm”, nhưng theo hiện trạng thực tế em đang lên vườn để trồng cây lâu năm “trồng xoài”. Em có điều chưa rõ về việc chuyển mục đích sử dụng đất nên trên có vi phạm pháp luật về đất đai và bị xử lý vi phạm hành chính hay không? Kính nhờ Anh/Chị xem xét và giải đáp giúp em.
Trân trọng!
 Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (07/09/2018)

Theo thông tin ông (bà) cung cấp, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Việc chuyển mục đích từ đất trồng lúa, cây hàng năm sang đất trồng cây lâu năm (trồng xoài) phải có ý kiến của UBND cấp xã nơi có đất. Việc chuyển đổi này phải phù hợp với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng của địa phương cũng như không làm mất đi các điều kiện phù hợp để trồng lúa trở lại như không làm biến dạng mặt bằng, không gây ô nhiễm, thoái hóa đất trồng lúa; không làm hư hỏng công trình giao thông, công trình thủy lợi phục vụ trồng lúa tại địa phương theo quy định tại Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ.
Vậy, đối với trường hợp cụ thể của ông (bà) thì trước khi chuyển mục đích từ đất trồng lúa, cây hàng năm sang đất trồng cây lâu năm (trồng xoài) cần phải xin ý kiến của UBND cấp xã và đảm bảo các tiêu chí trên theo quy định của pháp luật.
Xin thông tin cho ông (bà) được biết./.
 Người gởi : Lâm Đức Thuận
Email :
Địa chỉ : Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang
Điện thoại :

Thứ 1: Gia đình em đang tranh chấp đất với một hộ gia đình lân cận, và được toà án hai cấp là sơ thẩm và phúc thẩm xử đều cho địa chính Huyện Thoại Sơn và địa chính tỉnh An Giang đo đạc lại hai lần và định vị phục hồi lại móc ranh. Toà án đã xử và quyết định đất em đã bị lấn chiếm và buộc bị đơn phải bồi thường tiền cho gia đình em với diện tích mà hộ gia đình lân cận đã lấn chiếm. Sau đó toà án buộc hai bên phải trách nhiệm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh tăng giảm biến động QSDĐ của hai bên.
Thứ 2: Anh/chị cho em hỏi hiện tại mẹ em muốn tách đất để cho con trong gia đình, như vậy có tách đất được không? Và muốn tách đất thì phải làm những thủ tục như thế nào. Và những hộ dân bên cạnh do hiềm khích về vụ tranh chấp nên khi tách thửa họ sẽ không đồng ký tên vào các cột móc giáp ranh của gia đình em như vậy thì gia đình em có tách thửa được không? Vậy nếu em muốn làm thủ tục giảm diện tích đất theo bản án mà toà án tỉnh An Giang đã xử và cùng lúc em đăng ký tách thửa luôn thì có được không? Mong anh/chị trả lời giúp em, và em xin chân thành cảm ơn.
 Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (12/07/2018)

1. Theo thông tin ông (bà) cung cấp thì việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông (bà) và hộ liền kề đã được giải quyết tại Bản án của Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền và trong Bản án yêu cầu hai bên đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký biến động điều chỉnh phần giảm diện tích trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp.
Thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất trong các trường hợp giải quyết tranh chấp đất đai đối với hộ gia đình đã được quy định tại Điều 49 Quyết định số 39/2015/QĐ-UBND ngày 17/11/2015 của UBND tỉnh. Do đó, đề nghị ông (bà) nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Thoại Sơn với thành phần hồ sơ gồm:
a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (Mẫu số 09/ĐK được ban hành kèm theo Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT);
b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
c) Bản chính bản án của Tòa án nhân dân;
d) Tờ khai lệ phí trước bạ; Tờ khai thuế thu nhập cá nhân.
2. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký biến động nêu trên thì ông (bà) có quyền thực hiện thủ tục tách thửa theo quy định tại Điều 63 Quyết định số 39/2015/QĐ-UBND ngày 17/11/2015 của UBND tỉnh. Khi đó, ông (bà) nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Thoại Sơn gồm:
a) Đơn đề nghị tách thửa (Mẫu số 11/ĐK được ban hành kèm theo Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT);
b) Giấy chứng nhận đã cấp (bản chính).
Xin thông tin cho ông (bà) được biết./.
 Người gởi : Nguyễn Văn Hữu
Email : redua844808@yahoo.com
Địa chỉ : Phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại :

Tôi có mua một mảnh đất nông nghiệp của bà Phan Thu Hồng SN 1976 ngụ khóm Tây An, Phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang. Thửa đất số 160, tờ bản đồ số 90, diện tích 644m2 địa chỉ phường Mỹ Thới không hiểu lý do gì mà hẹn đến ngày trả kết quả ngày 22/5/2018 mà vẫn chưa nhận được. Mã số hồ sơ 0101791800017.
 Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (18/06/2018)

Để biết tình trạng hồ sơ và ngày nhận kết quả thủ tục hành chính, đề nghị ông (bà) liên hệ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố Long Xuyên để được thông tin cụ thể hơn.
Xin thông tin cho ông (bà) được biết./.
 Người gởi : Nguyễn Quang Trưởng
Email : quangtruong767@gmail.com
Địa chỉ : Châu Phú
Điện thoại : 01253444767

Xin chào! Cho em hỏi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đã được cấp đổi năm 2007. Tuy nhiên cấp cho hộ ông (bà). Nay em muốn chuyển nhượng cho người khác thì có cần phải điều chỉnh từ hộ ông (bà) sang ông (bà) rồi mới chuyển nhượng hay chuyển nhượng luôn không điều chỉnh được không. Xin cám ơn
 Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (03/05/2018)

Theo thông tin ông (bà) cung cấp thì trong trường hợp này giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho hộ gia đình. Theo Điều 212 của Luật Dân sự 2015 quy định: ”Việc định đoạt tài sản là bất động sản, tài sản là nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình phải có sự thỏa thuận của tất cả các thành viên gia đình là người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ” và theo Điều 64 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định “Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của nhóm người sử dụng đất, nhóm chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải được tất cả các thành viên trong nhóm ký tên hoặc có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự”.
Do đó, việc ông (bà) muốn thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất nêu trên thì không phải đăng ký thủ tục chuyển đổi người sử dụng đất từ hộ gia đình sang cá nhân. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì bắt buộc phải có sự đồng ý của các thành viên trong hộ gia đình (là người thành niên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự) có quyền sử dụng đất chung tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Xin thông tin cho ông (bà) được biết./.
Page 1 of 94 (934 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
92
93
94
Next
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 18
Lượt truy cập : 2130514
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email :
sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác