Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Bùi Hửu Trung
Email : Trungdhag@gmail.com
Địa chỉ : Phú Bình, Phú Tân, An Giang
Điện thoại : 0866616524

Cho em hỏi: Gia đình em có 2 thửa đất đã được cấp biên nhận quyền sử dụng đất năm 2001. Gia đình đã nhiều lần liên hệ với cán bộ địa chính xã để nhận giấy đất nhưng không được. Sau đó gia đình có làm đơn xin được cấp giấy CNQSDĐ và được cán bộ địa chính xã hướng dẫn hồ sơ. Sau đó gia đình nộp hồ sơ về văn phòng 1 cửa huyện Phú Tân và được bộ phận tiếp nhận và trả lời kết quả cho biết là giấy CNQSDĐ đã có rồi. Gia đình nhận giấy thông báo về liên hệ cán bộ địa chính xã để nhận giấy đất. Gia đình tiếp tục nhận giấy thông báo của văn phòng 1 cửa huyện Phú Tân về liên hệ với cán bộ địa chính xã. Sau đó được cán bộ địa chính xã trả lời là mất giấy rồi. Vậy gia đình em phải liên hệ bộ phận nào để làm lại giấy đất. Em xin chân thành cảm ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (13/10/2020)

Trong trường hợp này gia đình thực hiện thủ tục cấp lại giấy chứng nhận nhận quyền sử dụng đất bị mất và trình tự thực hiện như sau:
1. Người đứng tên trên giấy chứng nhận cần cấp lại đến Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Phú Tân để đề nghị cung cấp thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất (số tờ bản đồ, số thửa đất, số giấy chứng nhận, đối tượng được cấp giấy chứng nhận…). Khi đi mang theo Thông báo của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Phú Tân (bộ phận một cửa) đã trả lời đất của gia đình đã có giấy chứng nhận để thuận tiện trong truy tìm hồ sơ và cung cấp thông tin và mang theo chứng minh nhân dân dân và sổ hộ khẩu.
2. Sau khi có phiếu cung cấp thông tin của Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Phú Tân đến UBND xã nơi có đất toạc lạc để lập tờ trình về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
3. Thực hiện xong tờ trình mất giấy chứng nhận, đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện nộp hồ sơ. Khi đi mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, phiếu cung cấp thông tin, tờ trình mất giấy chứng nhận, đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận (đơn có chữ ký của đối tượng được cấp giấy hoặc đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để được cung cấp).
Người gởi : Nguyễn Văn Tuấn
Email : ngvantuan677@gmail.com
Địa chỉ : xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang
Điện thoại : 0965010214

Tôi có đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trồng lúa. Tôi có đi Long Xuyên và có thể nhận giấy tại Sở không, khi đến nhận cần giấy tờ gì. Vì đưa về xã quá lâu.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (07/07/2020)

Do ông chưa cung cấp đầy đủ thông tin đã đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (Số tờ bản đồ, số thửa, diện tích) nên chưa đủ điều kiện để trả lời. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin thêm cho ông được biết:
- Người sử dụng đất sau khi đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận đất nông nghiệp, thì được các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra, xét duyệt, công khai…Hồ sơ đủ điều kiện cấp đổi sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường ký giấy chứng nhận.
- Giấy chứng nhận cấp đổi đất nông nghiệp không phát trực tiếp tại Sở, do phải chuyển về phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện để sao y lưu trữ, rà soát các thông tin thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có).
- Khi đến nhận giấy chứng nhận mới, chủ sử dụng đất cần mang theo biên nhận hồ sơ đã đăng ký, CMND và giấy chứng nhận cũ, trang bổ sung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).
Nếu muốn biết thêm chi tiết, ông có thể liên hệ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tịnh Biên.
Xin thông tin cho ông được biết./.
Người gởi : Lê Văn Long
Email :
Địa chỉ : Thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Điện thoại :

Tổ 28, 29 ấp Long Hòa, TT.Chợ Mới, H.Chợ Mới, An Giang là khu dân cư tập trung đông người cao tuổi, trẻ em, người bệnh lâu năm, v.v….. Việc Nhà máy thép miền Tây (có trụ sở tại đây hoạt động vào ban đêm, khoảng 20 giờ đêm đến 6-7 giờ sáng gây độ ồn rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc nghỉ ngơi của bà con trong đêm. Làm đời sống người dân bị đảo lộn, gây bức xúc trong Đảng viên và quần chúng nhân dân địa phương. Vậy xin hỏi: trách nhiệm của chính quyền địa phương và Sở TN-MT An Giang trong việc này như thế nào mà để người dân phải chịu khổ hơn 10 năm qua? Và giải pháp cho thời gian tới như thế nào để người dân an tâm và tin tưởng ?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (25/05/2020)

Ngày 15/4/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Mới và UBND thị trấn Chợ Mới tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Nhà máy thép Miền Tây. Qua kiểm tra, phát hiện ống dẫn khí thải từ miệng 02 lò nấu thép về công trình xử lý khí thải bị thủng, đứt khớp nối và để đảm bảo thu gom, xử lý triệt để khí thải phát sinh để không gây ảnh hưởng môi trường xung quanh, Sở Tài nguyên và Môi trường ra thông báo yêu cầu Công ty khắc phục tồn tại nêu trên trước ngày 15/5/2020. Đến nay, Công ty đã hoàn thành thay mới đoạn ống dẫn khí thải bị thủng từ miệng lò nấu D và E.
Hiện nay, loại hình sản xuất thép thuộc danh mục các loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ ô nhiễm môi trường tại Phụ lục IIa ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ và theo Quyết định số 80/2016/QĐ-UBND ngày 09/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành quy định về bảo vệ môi trường trên đại bàn tỉnh An Giang thì loại hình sản xuất thép thuộc danh mục các dự án bắt buộc bố trí vào khu công nghiệp, cụm nghiệp. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Công ty trong quá trình hoạt động phải chấp hành đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; thực hiện đầy đủ các biện pháp thu gom, xử lý khí thải, bụi, nước thải, chất thải rắn theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt tại Quyết định số 143/QĐ-STNMT ngày 04/8/2010 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; cần có định hướng về lộ trình, kế hoạch di dời Nhà máy để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và môi trường xung quanh../.
Người gởi : Minh Nguyễn
Email :
Địa chỉ : Chợ Mới
Điện thoại :

Các thửa đất đã đo đạc cấp GCNQSDĐ trên hệ thống bản đồ địa chính cũ (bản đồ 22) hiện đã đo đạc lại hoàn thiện sản phẩm bản đồ được kiểm tra cấp thuận cho đăng ký nay làm thủ tục hành chính thì sử dụng hệ thống bản đồ địa chính mới để lập hồ sơ thửa đất. Vậy cho em hỏi khi thực hiện thủ tục hành chính chuyển quyền trọn thửa có cần đo đạc lại không? có thu tiền đo đạc không?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (02/01/2020)

Đối với các bản đồ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu chấp thuận cho đăng ký, khi thực hiện chuyển quyền trọn thửa như sau:
- Trường hợp hình thể thửa đất, kích thước, diện tích có thay đổi so với bản đồ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu chấp thuận cho đăng ký thì thực hiện đo đạc và thu tiền đo đạc.
- Trường hợp hình thể, diện tích không thay đổi bản đồ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu chấp thuận cho đăng ký thì thực hiện trích lục và không thu tiền đo đạc.
Đối với xã chưa cấp đổi (bản đồ 22) khi thực hiện thủ tục chuyển quyền phải thực hiện đo đạc và thu tiền đo đạc.
Thông tin đến Ông/Bà được biết.
Người gởi : Cao Thanh Minh
Email : Vandatvt09@gmail.com
Địa chỉ : Xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Điện thoại : 0907456039

Xin cho hỏi Em muốn xin chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm sang đất ở. Vậy thời gian từ lúc làm thủ tục đến khi nhận kết quả là bao nhiêu ngày? Theo quy định nào? Xin cám ơn.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (20/09/2019)

Căn cứ mục II.3 Phụ lục 3 Điều 1 Quyết định số 627/2019/QĐ-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường quy định như sau:
Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân thì tổng thời gian giải quyết hồ sơ là 15 ngày làm việc.
Thông tin đến Ông (bà) được biết./.
Page 1 of 97 (962 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
95
96
97
Next
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 26
Lượt truy cập : 3811719
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854941
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác