Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Thành phố Long Xuyên tích cực tổ chức các hoạt động thuộc Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2022
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 03/06/2022
Trong khuôn khổ phát động của UBND tỉnh An Giang tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022 tại Văn bản số 516/UBND-KTN ngày 19/5/2022. Sáng ngày 01/6/2022, UBND thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Mỹ Khánh.

Quang cảnh buổi phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

Buổi lễ có sự tham gia của Ông Tô Hoàng Môn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Bà Đặng Thị Hoa Rây - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; UBND xã Mỹ Khánh cùng trên 300 đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Khánh.

Phát biểu tại buổi lễ mít-tinh, Ông Tô Hoàng Môn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đại diện Ban Giám đốc Sở, đánh giá cao công tác chuẩn bị hưởng ứng sự kiện mà Thành phố Long Xuyên là rất tích cực, thiết thực. Thể hiện sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị Thành phố trong hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Đồng thời, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Long Xuyên nói riêng, các cấp chính quyền người dân trên địa bàn tỉnh nói chung tích cực thực hiện 05 nội dung trọng tâm:

Trước hết, Cần triển khai hoàn thành chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 516/UBND-KTN về tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 và Kế hoạch của UBND thành phố Long Xuyên về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022 (Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 26/5/2022). 

Hai là, đề ra các nhiệm vụ phát triển trọng tâm, giải pháp tổ chức để thực hiện ngay và lồng ghép vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Trong đó tập trung chuyển đổi thành công cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, từ khai thác thâm dụng tài nguyên thiên nhiên sang kinh tế tri thức, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, các-bon thấp theo lời kêu gọi của Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ba là, phối hợp chặt chẽ với cơ quan truyền thông tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, và bảo tồn đa dạng sinh học năm 2022. Trong đó tập trung vào chủ đề "Chỉ một Trái đất" và “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” với mục tiêu tạo sự thay đổi trong tư duy và nhận thức về lối sống xanh trong toàn xã hội.

Bốn là, tập trung giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại địa phương; ứng dụng công nghệ tiên tiến trong tái chế, xử lý chất thải rắn; khắc phục, cải thiện tình trạng ô nhiễm, suy thoái tài nguyên đất; Tăng cường các hoạt động phòng chống các loại tội phạm về môi trường, săn bắn và buôn bán động vật hoang dã.

Năm là, tăng cường sự hợp tác, đoàn kết toàn dân trong giải quyết những vấn đề môi trường. Thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Trong buổi ra quân hưởng ứng, lãnh đạo UBND thành phố Long Xuyên cam kết tiếp tục phát động các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường, xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022. 02 xã Mỹ Khánh, Mỹ Hòa Hưng huy động nguồn lực để củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng chỉ tiêu môi trường trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn tới. Sau buổi lễ mít-tinh, các đại biểu tham dự bắt tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng chính như: trồng 35 cây dầu tại Khu di tích cách mạng Mỹ Khánh, 5.000 cây xanh phân tán các loại dọc các tuyến đường nông thôn xã Mỹ Khánh, thu gom chất thải nhựa đổi quà, tổ chức Hội thi vẽ tranh “Chung tay phân loại rác vì quê hương Long Xuyên”,…

Ông Tô Hoàng Môn (PGĐ Sở TN&MT); Bà Đặng Thị Hoa Rây (Bí thư,Chủ tịch UBND Tp. Long Xuyên) cùng đại biểu tham dự tham gia trồng cây phát động sự kiện. Nguồn: Thanh Văn

Trước đó, trong 02 ngày 27 và 28/5/2022 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng 2 sự kiện này với chủ đề “Chỉ một Trái đất” cùng phương châm “sống bền vững hài hòa với thiên nhiên” cho Ngày Môi trường thế giới và chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” cho Ngày Quốc tế đa dạng sinh học để phát đi mệnh lệnh khẩn cấp để các quốc gia phải quyết tâm hành động và mỗi người chúng ta không được quên rằng chỉ có duy nhất một “Ngôi nhà tự nhiên” chung cho muôn loài trong cả vũ trụ với hàng tỷ ngân hà và hàng tỷ hành tinh. Cần thay đổi ngay thái độ và hành vi ứng xử với thiên nhiên, điều chỉnh cách thức khai thác, sử dụng tài nguyên theo hướng bền vững, chú trọng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, sức khỏe, an ninh lương thực, sinh kế cho người dân. 

Với những quyết tâm, nỗ lực của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Long Xuyên nói riêng và của tỉnh An Giang nói chung sẽ tạo động lực để địa phương có những bước chuyển biến mới, mạnh mẽ, thiết thực và sẽ đạt được nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học./.

Thanh Văn
 
 
Tin tức gần đây
TIN VIDEO
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 28
Lượt truy cập : 4646159
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854940
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác