Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Hướng dẫn thu dịch vụ đo đạc; đăng ký, lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh An Giang
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 19/10/2022
Ngày 13/10/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Hướng dẫn số 3286/HD-STNMT về việc thu dịch vụ đo đạc; đăng ký, lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, thu dịch vụ thực hiện đo đạc; đăng ký lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh An Giang theo quy định chi tiết tại 05 phụ lục của Quyết định số 31/2020/QĐ-UBND ngày 09/7/2020 của UBND tỉnh. Tuy nhiên, có những trường hợp cần lưu ý trong quá trình thu như sau:

Một là, về đơn giá dịch vụ đo đạc

Diện tích để áp giá thu là diện tích đo đạc thực tế được tính một hồ sơ trên  một thửa. Trường hợp đo cho nhiều thửa đất trong cùng một đơn vị hành chính cấp xã, trong cùng 01 ngày thì mức đo từ thửa đất thứ 02 trở đi chỉ được tính bằng 80%.

Ví dụ: Ông A có khu đất tọa lạc tại xã H được cấp giấy chứng nhận cho 03 thửa với diện tích 6.000 m2, ông A thực hiện đo đạc tách 01 phần thửa đất để chuyển quyền cho ông B với diện tích 900 m2, thu theo các trường hợp như sau:

- Khi tiến hành kiểm tra kích thước chu vi khu đất mà không vượt hạn sai cho phép và chỉ đo đạc phần diện tích chuyển quyền thì diện tích áp giá thu là diện tích chuyển quyền.

- Khi kiểm tra kích thước chu vi khu đất vượt hạn sai cho phép mà phải đo đạc lại toàn bộ khu đất thì diện tích áp giá thu là diện tích thực tế sau khi đo (trừ khu vực có bản đồ địa chính trong hệ tọa độ Quốc gia VN-2000).

Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện thủ tục vừa trích đo địa chính, vừa đo đạc nhà ở và tài sản gắn liền với đất, thì thực hiện thu đồng thời 02 đơn giá. Riêng trường hợp ranh giới nhà ở và tài sản gắn liền với đất trùng với ranh giới thửa đất thì chỉ thu đơn giá trích đo địa chính.

Hai là, về đơn giá dịch vụ đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận đối với tổ chức

Đối với các hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng ngoài các khoản thu theo quy định trên thì phải thu thêm chi phí đối chiếu, chỉnh lý hồ sơ địa chính từng thửa đất và cấp giấy chứng nhận phần còn lại (ghi biến động trang 04 giấy chứng nhận 120.000 đồng/hộ; cấp lại giấy chứng nhận mới 251.000 đồng/hộ).

Hướng dẫn này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Hướng dẫn số 2097/HD-STNMT ngày 17 tháng 7 năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc Hướng dẫn thu dịch vụ đo đạc; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh An Giang.

Xem Chi tiết tại đây.

TTCNTT
 
Tin tức gần đây
Mất trang bổ sung kèm theo giấy chứng nhận đã cấp cho bà Phan Thị Thúy Vân
Công bố kết quả quan trắc chất lượng nước mặt liên tục đợt 4 tháng 11 năm 2022
Lấy ý kiến dự thảo Quyết định Quy định các định mức sử dụng đất trên địa bàn tỉnh An Giang (lần 2)
Về việc lập Đề cương Phương án thực hiện vùng hạn chế khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn tỉnh An Giang
Phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022
Công bố đơn vị được chọn để cấp giấy phép thăm dò khoáng sản khu vực trên sông Hậu thuộc phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú và xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân
Xem thêm>
TIN VIDEO
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 134

Lượt truy cập : 4832202

Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854940
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác

Chung nhan Tin Nhiem Mang