Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Triển khai các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
Thay đổi độ tương phản: Xem với cở chữ: A+ A- In bài: 28/10/2022
Ngày 21/10/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch số 685/KH-UBND về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực thương mại trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ảnh minh họa: https://nhandan.vn/

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm hạn chế lượng tiền mặt lưu thông, giảm thiểu chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt trong nền kinh tế nói chung và trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng , đồng thời thay đổi dần tập quán sử dụng tiền mặt trong hoạt động thanh toán của người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể đến năm 2025, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh đạt 70%, trong đó thanh toán thực hiện qua các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán chiếm 60%; Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác đạt trên 80%.

Phấn đấu 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt khi mua, bán hàng; 100% đơn vị cung cấp điện, nước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và tỷ lệ thanh toán khuyến khích đạt 70%; 100% đơn vị viễn thông chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt; 100% sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh chấp nhận phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; 70% cửa hàng xăng dầu chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt. 

Khuyến khích 100% cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt khi giao dịch tại các kênh phân phối hàng hóa và thanh toán đối với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như: chi trả lương, thanh toán tiền điện, nước; thanh toán hàng hóa, dịch vụ ăn uống; đóng phí, lệ phí,... ; Khuyến khích 100% các đơn vị hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ hiện có chấp nhận thêm phương thức thanh toán điện tử.

Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp sau: Tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực thương mại trên các phương tiện truyền thông với nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, phải dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, có tính lan tỏa cao. … đến người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Tổ chức đào tạo, tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng về thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại; Đẩy mạnh triển khai các giải pháp khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt; Phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại; nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán điện tử; Triển khai các chương trình, sự kiện kích cầu thanh toán điện tử; Đảm bảo an ninh, an toàn, minh bạch và bảo mật thông tin trong các giao dịch sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

TTCNTT
 
Tin tức gần đây
Mất trang bổ sung kèm theo giấy chứng nhận đã cấp cho bà Phan Thị Thúy Vân
Công bố kết quả quan trắc chất lượng nước mặt liên tục đợt 4 tháng 11 năm 2022
Lấy ý kiến dự thảo Quyết định Quy định các định mức sử dụng đất trên địa bàn tỉnh An Giang (lần 2)
Về việc lập Đề cương Phương án thực hiện vùng hạn chế khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn tỉnh An Giang
Phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022
Công bố đơn vị được chọn để cấp giấy phép thăm dò khoáng sản khu vực trên sông Hậu thuộc phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú và xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân
Xem thêm>
TIN VIDEO
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 134

Lượt truy cập : 4832208

Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854940
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác

Chung nhan Tin Nhiem Mang