Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Đỗ Hoàng Vũ
Email : hoangvu910520@gmail.com
Địa chỉ : An Thái -Hòa Bình-Chợ Mới-An Giang
Điện thoại : 0854280806

Cho tôi hỏi? Đất nông nghiệp giáp ranh với nhau và đang tranh chấp giữa đôi bênbên A và bên B, mà khi tiến hành đo đạc để cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp thì bên A âm thầm tiến hành đo đơn phương trong khi chưa có sự chứng kiến đồng ý thống nhất của bên B thì kết quả đo đạc đó có được xem là hợp pháp không? Bên A có được nhà nước cấp quyền sử dụng đất theo kết quả đo đạc đó không? Vì trong quá trình đo đạc, bên A đã lén cắm cọc qua phần đất của bên B để đo đạc. Để lấy lại quyền lợi trên phần đất bị đo đó thì bên B phải làm như thế nào? Kính mong hồi đáp!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (02/11/2022)

Qua rà soát, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông nội dung như sau:
Để xử lý rõ ràng vụ việc, đề nghị Ông cung cấp đầy đủ, cụ thể các thông tin sau:
- Họ tên, địa chỉ của 02 bên tranh chấp.
- Tình hình giải quyết tranh chấp: đang được cơ quan nào giải quyết, kết quả giải quyết.
- Địa chỉ khu đất, số tờ, số thửa (nếu có).
- Đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) hay chưa? Nếu có cung cấp số phát hành và số vào sổ.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Lê Văn Đúng
Email : Dungle1972@gmail.com
Địa chỉ : Bình khánh, Tp Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 0886725952

Hiện tại, Khu vực tại kênh Rạch Sâu, Bình Thới 1, p. Bình Khánh, TPLX đang bị ô nhiễm do rác sinh hoạt lâu ngày thường bốc mùi hôi, nhiều muỗi. Tại khu vực này dân cư đông đúc, gần trường Cao Đẳng Nghề, có nhiều nhà trọ cho các em Sinh Viên tạm trú để học hành. Chính quyền cần quan tâm cải thiện môi trường sống cho người dân, các em Sinh viên, học sinh.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (24/10/2022)

Qua rà soát, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc của phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên như sau:
Rạch Sâu có chiều dài khoảng 400m, đã bị bồi lắng một phần, nước có màu đen và rác thải sinh hoạt dưới lòng rạch. Nguyên nhân gây ô nhiễm một phần do bị lấn chiếm 02 bên bờ rạch, nước không lưu thông được; rác chưa được thu gom, xử lý triệt để theo vận động, hướng dẫn, nhắc nhở của địa phương, đồng thời, vẫn còn tình trạng người dân xả nước thải, rác thải trực tiếp xuống lòng rạch. Qua đó, UBND phường Bình Khánh đã phối hợp Lữ đoàn 06 Pháo binh ra quân vệ sinh tuyến rạch Sâu, tuy nhiên, một thời gian sau đó thì tình trạng ô nhiễm rác thải, nước thải tiếp tục tái diễn.
Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đoạn sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Long Xuyên đã ban hành kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 29/01/2021 về việc xử lý ô nhiễm sông, kênh, rạch trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025 (có tuyến rạch Sâu), trong đó có 22 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải thiện, bảo vệ bền vững; 161 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải tạo phục hồi; 11 tuyến kênh thuộc diện san lấp. Hàng năm, hưởng ứng các ngày lễ về môi trường như: Ngày Môi trường thế giới 05/6, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn,…UBND thành phố đều ban hành kế hoạch và đề nghị phường chọn công trình xử lý ô nhiễm bức xúc ở địa phương để xử lý, ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, qua đó, góp phần xử lý, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại khu vực.
Đồng thời, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên đã đề nghị UBND phường Bình Khánh: (1) Căn cứ Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 29/01/2021 của UBND thành phố xây dựng kế hoạch xử lý ô nhiễm rạch Sâu và chủ động đề xuất UBND thành phố phương án xử lý phù hợp; (2) Tuyên truyền, vận động người dân tham gia thu gom, không bỏ rác thải xuống rạch và khu vực công cộng, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm xả thải (rác thải, nước thải) không đúng quy định; Tăng cường công tác quản lý của địa phương, kiểm tra trật tự đô thị, nhắc nhở và xử lý theo thẩm quyền những trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép trên địa bàn.
Trên đây là nội dung xác minh thông tin theo phản ánh qua website của Sở Tài nguyên và Môi trường./.
Xin thông tin cho Ông/Bà được biết.
Người gởi : Trần Tuấn Anh
Email : ttanhtb952201@gmail.com
Địa chỉ : Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 0967263631

Hồ sơ đo đạc đất nhằm mục đích chuyển nhượng đất được thừa kế Mã số biên nhận 0100012203977, nộp hồ ngày 14/7/2022 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả HĐND UBND huyện Tịnh Biên, người nộp Trần Tuấn Anh được hẹn trả kết quả 03/8/022. Đã đến và liên hệ nhận kết quả vào các ngày 08, 19, 26/8//2022 cán bộ xử lý hồ sơ trả lời: Hồ sơ đang giải quyết và tiếp tục gia hạn ngày trả kết quả, hiện trên hệ thống cập nhật ngày trả kết quả lại đến ngày 16/9/2022 Hồ sơ đến nay đã hơn 30 ngày làm việc. Rất mong được quan tâm, giải quyết sớm của lãnh đạo sở tài nguyên và môi trường.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (27/09/2022)

Qua rà soát, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông nội dung như sau:
Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tịnh Biên (gọi tắt Chi nhánh) rà soát và báo cáo hồ sơ. Chi nhánh đã có văn bản báo cáo tại Công văn số 1608/CNTB-ĐK ngày 16/09/2022. Qua kiểm tra, rà soát quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, ngày 14/7/2022 Ông nộp hồ sơ trích đo theo yêu cầu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Tịnh Biên theo Giấy chứng nhận có số phát hành BB 946406, số vào sổ CH03733 do Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên cấp ngày 29/9/2010, đất tọa lạc xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang theo Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả ngày 03/8/2022.
Ngày 14/7/2022, Chi nhánh đã liên hệ và được sự chỉ dẫn của Ông đã đo đạc thực địa tại khu đất. Sau khi đo đạc, tiến hành kiểm tra hồ sơ địa chính thì diện tích đất thực tế giảm 30,2 m2 so với diện tích được cấp giấy chứng nhận và đã hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian đã trễ hẹn so với thời gian ghi trên biên nhận nhưng chưa thông tin kịp thời đến chủ sử dụng được biết, vì vậy Chi nhánh đã có đơn xin lỗi gửi đến Ông.
Qua đó, ông Trần Tuấn Anh có ý kiến: “thống nhất với ý kiến của Chi nhánh, đồng ý với lời xin lỗi của Chi nhánh và nhận kết quả trích đo để thực hiện bước tiếp theo. Đề nghị Chi nhánh quan tâm giải quyết hồ sơ và trả kết quả đúng hẹn về sau này”.
Văn phòng Đăng ký đất đai sẽ khắc phục, chấn chỉnh Chi nhánh trả kết quả thủ tục hành chính cho người dân đúng thời gian quy định.
Xin thông tin cho Ông/Bà được biết.
Người gởi : Lê Hậu
Email : lehau1980cdag@gmail.com
Địa chỉ : Châu Đốc An giang
Điện thoại :

Cho tôi hỏi bộ phận tiếp nhận kết quả của sở tài nguyên, tôi xin trình bày về vấn đề của tôi về hồ sơ tôi xin chuyển mục đích từ đất cây lâu sang đất ở , sau khi tôi mua đơn đăng ký chuyển mục tại bộ phận 1 cửa châu đốc, và được tiếp nhận hồ sơ theo quy định của 1 một cửa, sau khi kiểm tra quy hoạch sử dụng đất trong 15 ngày, thì tôi được chấp thuận cho chuyển mục đích tại vị trí tôi đăng ký. Sau khi đóng tiền đo đạc tại một cửa thì 1 2 ngày sau cán bộ vào đo đạc , thì tôi ra chỉ những mốc ranh tôi cần chuyển, thì cán bộ đo đạc bảo tôi phải ra một của đóng tiền thêm để phục hồi mốc ranh, để xác định lại mốc ranh được cấp giấy chứng nhận mà tôi nộp vào. Thì tôi bảo vị trí tôi cần chuyển là nằm ở đoạn giữa chứ đâu phải giáp với ranh với ai đâu mà kiêu tôi phục hồi mốc ranh, tôi có điện đường dây nóng mà trả lời rất là qua loa không, kiêu tôi lên gặp bộ phận một của nữa để làm gì. Nay tôi góp ý này tới văn phòng sở để cần câu trả lời, tôi xin chuyển mục đích sử dụng đất của tôi nằm trong đoạn giữa như vậy có cần phục hồi mốc ranh hay không. Mong được sự trả lại sớm nhất trong gmail của tôi. Nếu có gì sai sót thì xin thông cảm. Chân thành cám ơn.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (19/09/2022)

Qua rà soát, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông/Bà nội dung như sau:
Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Đốc (gọi tắt Chi nhánh) rà soát và báo cáo hồ sơ. Chi nhánh đã có văn bản báo cáo tại Công văn số 1083/CNCĐ-HC ngày 14/09/2022. Qua kiểm tra tất cả hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thành phố Châu Đốc, Chi nhánh không tìm thấy hồ sơ thực hiện thủ tục chính về xin chuyển mục đích sử dụng đất như nội dung câu hỏi của Ông/Bà. Thông tin của Ông/Bà cung cấp không đầy đủ hồ sơ, không có mã số biên nhận nên Văn phòng Đăng ký đất đai không có cơ sở trả lời cho Ông/Bà.
Xin thông tin cho Ông/Bà được biết.
Người gởi : Nguyễn Thị Hạnh
Email :
Địa chỉ : Xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn
Điện thoại :

Tôi có kinh doanh 01 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và 01 cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Cửa hàng xăng dầu có vốn đầu tư 4 tỷ cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật có vốn khoảnh 1 tỷ đồng. Trước đây đã được cấp 02 giấy xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường do huyện cấp. Cho tôi hỏi theo Luật Môi trường mới 02 của hàng của tôi có phải xin cấp giấy phép môi trường không. Hay chỉ đăng ký tại UB xã.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (11/05/2022)

Qua xem xét nội dung câu hỏi của bà Nguyễn Thị Hạnh, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến hướng dẫn như sau:
Nội dung câu hỏi của Quý Công dân không mô tả rõ dự án đã được xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức theo quy định tại khoản 1 Điều 39 Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 không, cũng như chưa rõ thông tin cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật có bố trí kho chứa hay không, nên không có đủ thông tin, cơ sở để giải đáp, hướng dẫn cụ thể.
Do đó, đề nghị Quý công dân liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi thực hiện dự án để được hướng dẫn thủ tục môi trường cụ thể theo quy định.
Xin thông tin cho Bà được biết.
Page 1 of 100 (994 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
98
99
100
Next
Rà soát, thực hiện xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu
Bàn giao sản phẩm Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cấp huyện sau khi được phê duyệt
Thông báo mất giấy chứng nhận đã cấp cho của bà Nguyễn Thị Trang
Công bố vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt
Phê duyệt danh mục kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố đơn vị được chọn để cấp giấy phép thăm dò khoáng sản khu vực trên sông Hậu thuộc phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú và xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân
Xem thêm>
TIN VIDEO
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 44

Lượt truy cập : 4948481

Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854940
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác

Chung nhan Tin Nhiem Mang