Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Nguyen Phuoc Lai
Email : Ngvhnhanlx@gmail.com
Địa chỉ : Chợ Mới, An Giang
Điện thoại : 0989014416

Tôi có 1 miếng đất vườn ở Tịnh Biên có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cấp năm 2001. Đến năm 2012 tôi thay đổi chữ lót trong CMND. Nay tôi muốn điều chỉnh chữ lót trong chứng nhận Quyền sử dụng đất, thì cần mang theo giấy tờ gì, và đến đâu? Điều chỉnh tên trong giấy cũ cấp năm 2001 hay phải đổi mới? 2. Đất vườn mua viết tay năm 2001, muốn xin cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu cần mang theo giấy tờ gì? liên hệ ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời sớm. Chân thành cám ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (12/11/2021)

Qua xem xét nội dung câu hỏi của ông Nguyễn Phước Lai, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
1. Tôi có 1 miếng đất vườn ở Tịnh Biên có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cấp năm 2001. Đến năm 2012 tôi thay đổi chữ lót trong CMND. Nay tôi muốn điều chỉnh chữ lót trong chứng nhận Quyền sử dụng đất, thì cần mang theo giấy tờ gì, và đến đâu? Điều chỉnh tên trong giấy cũ cấp năm 2001 hay phải đổi mới?
Trả lời:
Theo quy định tại khoản 6 Điều 9 Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT ngày 30/6/2021 sữa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính.
Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được đổi tên; giảm diện tích thửa đất do sạt lở tự nhiên; thay đổi về hạn chế quyền sử dụng đất; thay đổi về nghĩa vụ tài chính; thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký, cấp Giấy chứng nhận, gồm có:
a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;
b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
c) Một trong các giấy tờ liên quan đến nội dung biến động:
- Văn bản công nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật đối với trường hợp cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình thay đổi họ, tên;
- Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng minh quân đội và sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác chứng minh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên Giấy chứng nhận;
2. Đất vườn mua viết tay năm 2001, muốn xin cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu cần mang theo giấy tờ gì? liên hệ ở đâu?
Trả lời:
- Theo quy định tại Điều 82, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Chính phủ, thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp đã chuyển quyền sử dụng đất nhưng chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền theo quy định.
- Theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính. Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu, gồm có:
a) Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;
b) Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (sau đây gọi là Nghị định số 43/2014/NĐ-CP) đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất.
* Địa điểm nộp hồ sơ:
- Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (Bộ phận Một cửa) huyện Tịnh Biên, địa chỉ Khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang - số điện thoại 0978.261.515 hoặc gửi hồ sơ và nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo địa chỉ: Bưu điện huyện Tịnh Biên - số điện thoại 0839.545.515
- Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (https://dichvucong.angiang.gov.vn) đối với các thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Nguyễn Thị Như Mai và Lê Văn Long
Email :
Địa chỉ : Chợ Mới, An Giang
Điện thoại :

Kính gởi Sở Tài nguyên Môi Trường. Nhà máy thép Miền Tây có địa chỉ tại ấp Long Hòa thị trấn Chợ Mới huyện Chợ Mới tỉnh An Giang hoạt động từ 22 h đến 7h ngày hôm sau gây khói và tiếng ồn rất lớn khiến người dân không thể nghỉ ngơi sau một ngày lao động vất vả để mưu sinh. Đặc biệt là những người lớn tuổi, người bệnh liệt giường chờ chết, trẻ nhỏ và học sinh. Người dân nhiều lần phản ánh nhưng ngành chức năng vẫn không xử lý, đến nay, nhà máy này hoạt động ngày càng dữ hơn. vậy xin hỏi: cá nhân, tổ chức nào có trách nhiệm giải quyết vấn đề này để cứu những người dân khốn khổ nơi đây?. Theo tôi được biết loại hình sản xuất thép thuộc danh mục các loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ ô nhiễm môi trường tại Phụ lục IIa ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ và theo Quyết định số 80/2016/QĐ-UBND ngày 09/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành thì phải di dời nhà máy này ra khỏi khu dân cư nhưng không thấy thực hiện và chừng nào thực hiện? Với tinh thần thượng tôn pháp luật, xin Quý lãnh đạo sở trả lời 02 câu hỏi trên để người dân an tâm. Xin cảm ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (05/07/2021)

Thông qua website Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Như Mai phản ánh việc Nhà máy thép Miền Tây tại ấp Long Hòa, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang hoạt động từ 22 giờ đến 7 giờ ngày hôm sau gây khói và tiếng ồn rất lớn khiến người dân không thể nghỉ ngơi sau một ngày lao động. Nay, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin kết quả kiếm tra, xác minh như sau:
Nhà máy thép Miền Tây của Công ty Cổ phần thép Miền Tây hoạt động từ năm 2010, được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Quyết định số 143/QĐ-STNMT ngày 04/8/2010. Do đặc thù của loại hình sản xuất, tái chế thép và để tiết kiệm chi phí sản xuất, Nhà máy thép Miền Tây hoạt động vào ban đêm (thường từ 22giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau). Vì thế, nhà máy này thường xuyên bị phản ánh tình trạng gây tiếng ồn và phát sinh nhiều bụi làm ô nhiễm không khí.
Trước sự việc trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã làm việc và đề nghị lãnh đạo Nhà máy có định hướng về lộ trình thời gian và tìm vị trí phù hợp để di dời Nhà máy để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và môi trường xung quanh. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản gửi UBND huyện Chợ Mới: đề nghị rà soát, lựa chọn vị trí thích hợp để xây dựng lộ trình di dời Nhà máy thép Miền Tây; giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Mới, UBND thị trấn Chợ Mới thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của Nhà máy nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường để chấn chỉnh, nhắc nhở và đề xuất thanh tra theo quy định.
Qua thông tin từ UBND huyện Chợ Mới, thời gian qua UBND huyện cũng đã nhiều làm việc với công ty để tìm vị trí thích hợp, xây dựng lộ trình di dời nhà máy. Tuy nhiên, đến nay địa phương và Công ty Cổ phần thép Miền Tây vẫn chưa lựa chọn được vị trí thích hợp để di dời nhà máy. Thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đôn đốc UBND huyện Chợ Mới tiếp tục trao đổi, làm việc với Công ty để sớm tìm vị trí thích hợp, xây dựng lộ trình di dời nhà máy, đồng thời thông báo rộng rãi đến người dân xung quanh khu vực nhà máy được biết.
Trên đây là nội dung xác minh thông tin theo phản ánh qua website của Sở Tài nguyên và Môi trường./.
Người gởi : Nguyễn Thanh Vinh
Email : nguyenthanhvinh061979@gmail.com
Địa chỉ : P. Bình Khánh, TPLX, An Giang
Điện thoại :

Người dân tại khu vực Tây Khánh 3,4 đang gánh chịu sự ô nhiễm nặng nề từ con rạch Bằng Lăng, P. Mỹ Hoà, Tp. Long Xuyên, An Giang. Số lượng Hộ dân sống tại đây rất lớn, mùi hôi thối thường xuyên từ rạch, phát sinh nhiều ruồi, muỗi,... Rất mong Chính quyền quan tâm đến khu vực này, có thể nói trong Khu vực trung tâm TPLX chổ này là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, làm ảnh hưởng đến nhiều người dân nhất.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (24/06/2021)

Qua kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc của phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
Rạch Bằng Lăng thuộc địa phận của 03 khóm Tây Khánh 2, Tây Khánh 3 và Tây Khánh 4, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường chủ yếu từ nước thải sinh hoạt và rác thải của các hộ dân trong khu vực xả trực tiếp xuống lòng rạch. Mặt khác, nước trong rạch không được lưu thông do ở đoạn giữa (đoạn Trại giam) đã đặt cống Tỉnh lộ 943.
Ngày 03/3/2021, UBND thành phố Long Xuyên đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về việc kiểm tra tình hình thực hiện giải pháp khắc phục các khu vực sạt lở và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên đã tổ chức triển khai thực hiện từ ngày 01/4/2021 đến ngày 19/4/2021.
Ngày 02/6/2021, UBND thành phố Long Xuyên tiếp tục ban hành Công văn số 2552/UBND-KT chỉ đạo UBND các xã, phường trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường đối với sông, kênh, rạch trên địa bàn theo Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 29/01/2021 của UBND thành phố. Theo đó, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên các tuyến sông, kênh, rạch ô nhiễm trên địa bàn, trong đó có rạch Bằng Lăng, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên đã phối hợp UBND phường Mỹ Hòa tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu vực này thông qua các đợt hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2021.
Về lâu dài, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đoạn sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Long Xuyên đã ban hành kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 29/01/2021 về việc xử lý ô nhiễm sông, kênh, rạch trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có 22 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải thiện, bảo vệ bền vững; 161 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải tạo phục hồi; 11 tuyến kênh thuộc diện san lấp. Trên cơ sở Kế hoạch trên, UBND phường Mỹ Hòa xây dựng kế hoạch, lập phương án cải tạo, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại rạch Bằng Lăng. Đồng thời, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên đã hướng dẫn UBND phường Mỹ Hòa: (1) Thực hiện rà soát, đánh giá lại hiện trạng tiêu thoát nước của toàn tuyến rạch Bằng Lăng; (2) Tổ chức họp dân lấy ý kiến thực hiện phương án xử lý ô nhiễm (phương án san lấp, phương án khắc phục ô nhiễm), tổng hợp báo cáo UBND thành phố Long Xuyên xin chủ trương thực hiện.
Trên đây là nội dung xác minh thông tin theo phản ánh qua website của Sở Tài nguyên và Môi trường./.
Người gởi : Lộc Huỳnh
Email : gavodoi1995vn@gmail.com
Địa chỉ : Mỹ Phú, Châu Phú, An Giang
Điện thoại :

Trại chăn nuôi vịt tại ấp Mỹ quý, xã Mỹ phú, huyện Châu phú làm ô nhiễm không khí quá trời rồi , thối quá bà con khu vực xung quanh 300m chịu hết nỗi luôn , mong các ngành chức năng tham gia giải quyết vấn đề này giùm bà con ở đây. Cám ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (12/05/2021)

Qua kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú đối với nội dung phản ánh của Ông Lộc Huỳnh, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
1. Thông tin chung
Trại chăn nuôi vịt Tùng Trí xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động từ ngày 13/01/2021 đến nay, qui mô 14.000 m2 trên địa bàn ấp Mỹ Quí, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú tỉnh An Giang. Được phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Châu Phú cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 52F8008141 đăng ký lần đầu ngày 14/07/2017, cấp thay đổi lần thứ 3 ngày 19/08/2020 và phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú cấp Giấy xác nhận Kế hoạch bảo vệ môi trường số 25/XN-PTNMT ngày 16/09/2020.
2. Kết quả kiểm tra, xác minh:
Ngày 09/04/2021, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú phối hợp với Công an huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú kiểm tra trại chăn nuôi vịt Tùng Trí của ông Nguyễn Hữu Trí, tọa lạc tại ấp Mỹ Quí, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; Hiện trại vịt đang hoạt động với 02 khu nuôi (diện tích khoảng 4.000 m2) số lượng đàn vịt 9.000 con/khu (nuôi khép kín); các công trình bảo vệ môi trường đang trong giai đoạn xây dựng, chất thải phát sinh trong quá trình chăn nuôi được thu gom và xử lý bằng hầm biogas.
Tại thời điểm kiểm tra trại vịt có mùi hôi phát tán từ phía sau theo hướng quạt giải nhiệt được lắp trong khu nuôi (được thiết kế nuôi khép kín), sử dụng nước phun sương và quạt giải nhiệt công suất lớn, quạt về hướng cuối khu nuôi, vị trí này được ngăn bằng lưới nên không có tác dụng để xử lý mùi. Kết quả, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Nguyễn Hữu Trí chủ trại vịt xử lý, khắc phục ngay việc mùi hôi phát tán ra môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.
Hiện ông Nguyễn Hữu Trí chủ trại vịt đang tiến hành lắp thêm công trình xử lý mùi hôi bằng túi khí thoát hơi qua ống khói cao 14 m (có phun vi sinh khử mùi) tại vị trí phát tán mùi nói trên, đang trong giai đoạn xây dựng. Sau khi công trình hoàn thành ông Nguyễn Hữu Trí sẽ ký hợp đồng với đơn vị tư vấn thực hiện quan trắc môi trường không khí, nước thải và kết quả gửi về Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú theo dõi.
3. Định hướng xử lý trong thời gian tới:
Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú: (1) Tham mưu UBND huyện Châu Phú giao UBND xã Mỹ Phú theo dõi, đôn đốc, kiểm tra kết quả khắc phục ô nhiễm môi trường của trại chăn nuôi vịt Tùng Trí; (2) Tổ chức rà soát, kiểm tra và có giải pháp khắc phục đối với các trường hợp tương tự trên địa bàn quản lý; Xử lý theo quy định các hộ chăn nuôi trên địa bàn để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân xung quanh.
Trên đây là nội dung xác minh thông tin theo phản ánh qua đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường./.
Người gởi : Lê Dũng Trí
Email : tridung11tc@gmail.com
Địa chỉ : P. Mỹ Hoà, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại : 0886725952

Rạch Bằng Lăng, phường Mỹ Hoà hiện tại rất ô nhiễm, các hộ dân xây cất nhà cặp rạch những chất thải do sinh hoạt vứt xuống rạch từ nhiều năm làm cho nguồn nước dưới rạch bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuột sống rất lớn. Sở TN MT có hướng giải quyết nào để cho người dân được sinh hoạt trong môi trường vệ sinh hơn?
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (29/03/2021)

Qua rà soát và báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên đối với nội dung phản ánh của Ông Lê Trí Dũng, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
- Rạch Bằng Lăng thuộc địa phận 03 khóm gồm Tây khánh 2, Tây
Khánh 3 và Tây Khánh 4; Công tác quản lý việc xây dựng các công trình, hộ dân trên rạch Bằng Lăng nói riêng và trên địa bàn phường nói chung được quan tâm kiểm tra, giám sát nên không có phát sinh công trình mới; Công tác thu gom, xử lý chất thải tại khu vực 02 bên rạch được thu gom bởi xe rác tự quản của Công ty CP Môi trường đô thị An Giang; Nước thải sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình được thải trực tiếp xuống rạch sau khi qua hầm tự hoại xử lý sơ bộ.
- Qua khảo sát của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên và UBND phường Mỹ Hoà thì nội dung phản ánh của Ông Dũng là đúng hiện trạng, nguyên nhân ô nhiễm theo đánh giá sơ bộ như sau: (1) Hiện tại đang vào mùa khô, nước trong lòng rạch rất ít, tù đọng, nước màu đen, có mùi hôi; (2) Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường rạch chủ yếu từ nước thải sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực, xả thải trực tiếp xuống lòng rạch; mặt khác nước không được lưu thông do ở đoạn giữa đã đặt cống Tỉnh lộ 943 (đoạn Trại giam), đồng thời một bộ phận người dân xả rác thải xuống lòng rạch, góp phần gây ô nhiễm môi trường.
Thời gian qua, để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường tại đoạn rạch này, thông qua các đợt phát động hưởng ứng các ngày lễ về môi trường Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp UBND phường Mỹ Hòa cùng lực lượng cán bộ, đoàn thể các khóm và phối hợp lực lượng bộ đội hỗ trợ đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu vực này và một số đoạn sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.
Về lâu dài, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đoạn sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Long Xuyên ban hành kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 29/01/2021 về việc xử lý ô nhiễm sông, kênh, rạch trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có 22 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải thiện, bảo vệ bền vững; 161 tuyến kênh, rạch thuộc diện cải tạo phục hồi; 11 tuyến kênh thuộc diện san lấp. Trên cơ sở Kế hoạch trên, UBND phường Mỹ Hòa xây dựng kế hoạch, lập phương án cải tạo, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại rạch Bằng Lăng.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Page 1 of 98 (978 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
96
97
98
Next
TIN VIDEO VÀ THƯ GIÃN
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 73
Lượt truy cập : 4458487
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854940
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác