Toàn thể cán bộ công chức Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang cam kết: "Không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp luật định và tổ chức thực hiện đúng hạn, thân thiện với khách hàng"
Trả lời
Nội dung trả lời
Người gởi : Nguyễn Thị Hạnh
Email :
Địa chỉ : Xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn
Điện thoại :

Tôi có kinh doanh 01 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và 01 cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Cửa hàng xăng dầu có vốn đầu tư 4 tỷ cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật có vốn khoảnh 1 tỷ đồng. Trước đây đã được cấp 02 giấy xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường do huyện cấp. Cho tôi hỏi theo Luật Môi trường mới 02 của hàng của tôi có phải xin cấp giấy phép môi trường không. Hay chỉ đăng ký tại UB xã.
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (11/05/2022)

Qua xem xét nội dung câu hỏi của bà Nguyễn Thị Hạnh, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến hướng dẫn như sau:
Nội dung câu hỏi của Quý Công dân không mô tả rõ dự án đã được xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức theo quy định tại khoản 1 Điều 39 Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 không, cũng như chưa rõ thông tin cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật có bố trí kho chứa hay không, nên không có đủ thông tin, cơ sở để giải đáp, hướng dẫn cụ thể.
Do đó, đề nghị Quý công dân liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi thực hiện dự án để được hướng dẫn thủ tục môi trường cụ thể theo quy định.
Xin thông tin cho Bà được biết.
Người gởi : Huỳnh Minh Sang
Email : Minhsang13101999@gmail.com
Địa chỉ : Bình Khánh - Long Xuyên - An Giang
Điện thoại : 0787976741

Kính gửi quý cơ quan! Tôi là một cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Long Xuyên, cụ thể hơn là phường Bình Khánh. Vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng kênh rạch, sông ngòi không còn là vấn đề mới trong xã hội hiện nay, tuy nhiên, tôi tin con người chính là tác nhân chính gây nên sự ô nhiễm này. Cụ thể, tôi xin báo cáo HÀNH VI VỨT XẢ RÁC THẢI XÂY DỰNG của CÔNG TY TNHH TẤN PHƯƠNG có địa chỉ tại Đường số 19, khu Sao Mai, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hành vi vứt bỏ những phế phẩm, rác thải xây dựng của công ty này xuống rạch Thông Lưu diễn ra hàng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Không chỉ riêng công ty Tấn Phương, hầu hết dân cư trên địa bàn Khóm Bình Khánh 5 đều có hành vi vứt rác thải sinh hoạt xuống rạch Thông Lưu, dẫn đến tình trạng ô nhiễm thêm trầm trọng. Là một người có ý thức bảo vệ môi trường, tôi rất mong quý cơ quan sớm có những biện pháp, giải quyết dứt điểm tình trạng trên, có những biện pháp chế tài thích đáng để hành vi ấy không còn tái diễn. Xin cảm ơn vì đã đọc!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (15/04/2022)

Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc của phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Xuyên như sau:
Tại vị trí phản ánh phát hiện có rác thải sinh hoạt và một số tấm la phông dưới mé rạch Thông Lưu Tổng Hợi ngay vị trí phía trước Công ty TNHH Tấn Phương. Qua trao đổi với ông Huỳnh Minh Sang không có hình ảnh chứng minh Công ty TNHH Tấn Phương vứt rác thải xây dựng xuống vị trí phản ánh.
Để đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực, trong thời gian tới UBND phường Bình Khánh sẽ có kế hoạch làm vệ sinh trên rạch Thông Lưu – Tổng Hợi, Đồng thời, tổ chức họp tổ dân phố tại khu vực để tuyên truyền người dân bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác xuống sông, kênh, rạch, nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Trần Đại
Email :
Địa chỉ : Phường Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang
Điện thoại :

Biên nhận số 000.00.22.H01-220107-0046 ngày 07/1/2022 đã trễ hạn. Nhưng vẫn chưa được giải quyết chưa có Văn bản trả lời cụ thể vướng mắc do nguyên nhân gì hoặc bổ sung gì cho đúng với quy định pháp luật. - Nguyên tắc khi tiếp nhận hồ sơ phải đảm bảo tính pháp lý tức là hồ sơ đủ điều kiện mới tiếp nhận, trường hợp còn thiếu thủ tục thì ghi phiếu hướng dẫn 1 lần, tránh gây phiền hà người sử dụng đất đi đến nhiều lần. Theo đó, hồ sơ này của tôi ngay từ đầu đã đảm bảo tính pháp lý quy trình báo đã nhận đầy đủ hồ sơ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ đỏ. - Đề nghị qúy Sở sớm quan tâm để tôi thực hiện được quyền của người sử dụng đất theo các quy định của pháp luật. Ngoài ra, chấn chỉnh đơn vị trực thuộc VPĐKĐĐ CĐ về thời gian thực hiện thủ tục hành chính, năng lực tiếp nhận hồ sơ đất đai tại TT phục vụ HCC, hẹn lại hồ sơ nhiều lần do tiếp nhận thiếu thủ tục...và nhiều vấn đề còn tồn tại khác tại TT phục vụ HCC Châu Đốc
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (03/03/2022)

Qua kiểm tra quá trình thực hiện hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông nội dung như sau:
- Chi nhánh Châu Đốc tiếp nhận hồ sơ nhận thừa kế quyền sử dụng đất của ông Trần Đại và bà Trần Triệu Vy, khu đất tọa lạc tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, An Giang. Người được ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính là bà Nguyễn Lý Như Huỳnh.
- Qua kiểm tra hồ sơ thì nội dung ghi trên đơn cấp đổi ghi sai thông tin nên ngày 13/01/2022 Chi nhánh Châu Đốc thông báo cho bà Huỳnh bổ sung lại. Do bà Huỳnh không liên hệ cơ quan theo thời gian hẹn nên hồ sơ được gửi về Trung tâm Phục vụ hành chính công để chờ bổ sung hồ sơ.
- Ngày 21/02/2022, Văn phòng Đăng ký đất đai – Chi nhánh Châu Đốc có mời bà Huỳnh đến làm việc với nội dung liên quan đến phản ánh của ông Trần Đại. Sau khi trao đổi, bà Nguyễn Lý Như Huỳnh đã xác nhận việc trễ hẹn hồ sơ là do bà không thể liên hệ cơ quan bổ sung hồ sơ vì thời điểm đó bản thân bị nhiểm Covid-19. Bà Huỳnh đã đề nghị rút lại phản ánh trên website nêu trên.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Lê Bảo Long
Email : baolongle0989@gmail.com
Địa chỉ : Tân Châu, An Giang
Điện thoại : 0853590895

Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang. Tôi có giấy đất trước đây ghi số chứng minh nhân dân, nhưng hiện nay do Bộ công an đã tiến hành đổi căn cước công dân nên tôi được cấp một số căn cước công dân khác với số chứng minh nhân dân đã cấp, khi tôi đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa thì phải nộp 850,000 phí chỉnh lý căn cước, thực tế thì việc đổi căn cước là yêu cầu của bộ công an để dể quản lý chứ không phải yêu cầu của người dân nên nếu chỉ riêng lĩnh vực đất đai ai cũng phải tốn kém như vậy thì cả xã hội phải tốn kém rất nhiều, mong Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang xem xét lại, cũng như trước đây khi thay đổi địa giới hàng chánh, cũng như việc nâng cấp địa giới từ xã lên phường từ huyện lên thị xã, người dân phải chịu chi phí chỉnh lý trên, kính mong Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang xem xét, xin cảm ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (25/02/2022)

Qua xem xét nội dung câu hỏi của ông Lê Bảo Long, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông nội dung như sau:
Việc thực hiện thủ tục xác nhận thay đổi chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân trên giấy chứng nhận vào hồ sơ địa chính căn cứ khoản 7 Điều 18 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, tại khoản 2 Điều 5 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/09/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định Văn phòng Đăng ký đất đai cung cấp các dịch vụ theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được cung cấp dịch vụ có trách nhiệm chi trả chi phí cho việc cung cấp dịch vụ.
Dịch vụ đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận (đổi chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ) thu theo Quyết định số 31/2020/QĐ-UBND ngày 09/07/2020 của UBND tỉnh và thu lệ phí đăng ký biến động theo Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 19/08/2021 của HĐND tỉnh. Do đó, khi có thay đổi về chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ thì người sử dụng đất đến cơ quan có thẩm quyền để cập nhật thông tin mới vào giấy chứng nhận.
Mặt khác, ngày 22/02/2022 Sở Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo trình UBND tỉnh đề xuất hướng xử lý đối với trường hợp cá nhân yêu cầu đăng ký biến động từ số chứng minh nhân dân qua số căn cước công dân trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không đổi giấy chứng nhận. Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Người gởi : Nguyen Phuoc Lai
Email : Ngvhnhanlx@gmail.com
Địa chỉ : Chợ Mới, An Giang
Điện thoại : 0989014416

Tôi có 1 miếng đất vườn ở Tịnh Biên có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cấp năm 2001. Đến năm 2012 tôi thay đổi chữ lót trong CMND. Nay tôi muốn điều chỉnh chữ lót trong chứng nhận Quyền sử dụng đất, thì cần mang theo giấy tờ gì, và đến đâu? Điều chỉnh tên trong giấy cũ cấp năm 2001 hay phải đổi mới? 2. Đất vườn mua viết tay năm 2001, muốn xin cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu cần mang theo giấy tờ gì? liên hệ ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời sớm. Chân thành cám ơn!
Sở Tài Nguyên Môi Trường An Giang trả lời như sau : (12/11/2021)

Qua xem xét nội dung câu hỏi của ông Nguyễn Phước Lai, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đến Ông các nội dung sau:
1. Tôi có 1 miếng đất vườn ở Tịnh Biên có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cấp năm 2001. Đến năm 2012 tôi thay đổi chữ lót trong CMND. Nay tôi muốn điều chỉnh chữ lót trong chứng nhận Quyền sử dụng đất, thì cần mang theo giấy tờ gì, và đến đâu? Điều chỉnh tên trong giấy cũ cấp năm 2001 hay phải đổi mới?
Trả lời:
Theo quy định tại khoản 6 Điều 9 Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT ngày 30/6/2021 sữa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính.
Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được đổi tên; giảm diện tích thửa đất do sạt lở tự nhiên; thay đổi về hạn chế quyền sử dụng đất; thay đổi về nghĩa vụ tài chính; thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký, cấp Giấy chứng nhận, gồm có:
a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;
b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
c) Một trong các giấy tờ liên quan đến nội dung biến động:
- Văn bản công nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật đối với trường hợp cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình thay đổi họ, tên;
- Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng minh quân đội và sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác chứng minh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên Giấy chứng nhận;
2. Đất vườn mua viết tay năm 2001, muốn xin cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu cần mang theo giấy tờ gì? liên hệ ở đâu?
Trả lời:
- Theo quy định tại Điều 82, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Chính phủ, thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp đã chuyển quyền sử dụng đất nhưng chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền theo quy định.
- Theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính. Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu, gồm có:
a) Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;
b) Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (sau đây gọi là Nghị định số 43/2014/NĐ-CP) đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất.
* Địa điểm nộp hồ sơ:
- Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (Bộ phận Một cửa) huyện Tịnh Biên, địa chỉ Khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang - số điện thoại 0978.261.515 hoặc gửi hồ sơ và nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo địa chỉ: Bưu điện huyện Tịnh Biên - số điện thoại 0839.545.515
- Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (https://dichvucong.angiang.gov.vn) đối với các thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4.
Xin thông tin cho Ông được biết.
Page 1 of 99 (986 items)
Prev
1
2
3
4
5
6
7
97
98
99
Next
TIN VIDEO
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THỐNG KÊ
Đang truy cập : 110
Lượt truy cập : 4698266
Cơ quan quản lý : Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang
Địa chỉ liên hệ: 837 Trần Hưng Đạo, P Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang
 Điện thoại : 02963.853709 - 02963.854940
Email : sotnmt@angiang.gov.vn - Hộp thư cộng tác